Các dạng Content Marketing nếu bạn không biết thì thật đáng tiếc

Có bao nhiêu loại Content Marketing? Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này. Vì các dạng Content Marketing nhiều không đếm xuể. Chúng tôi chỉ có thể chỉ ra cho bạn một số loại Content Marketing cơ bản và phổ biến, xuất hiện hầu hết mọi nơi và được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Ngay bây giờ, bạn hãy nhanh tay theo dõi bài viết để biết đó là những loại Content Marketing nào nhé!

Các dạng Content Marketing thường gặp nhất hiện nay

Blog 

Nhắc đến các dạng Content Marketing mà bỏ qua Blog thì quả thật là một thiếu sót rất lớn. Phần lớn các thương hiệu đều chọn chú trọng nội dung Blog trong chiến lược Content Marketing của họ. Vì Blog là cách tốt nhất để cải thiện SEO, có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google, dễ dàng chia sẻ, giúp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu và cung cấp giá trị cho người dùng một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Các dạng content marketing
Dạng cotnent Blog

Video

Trong thời đại 4.0, Content Marketing dạng Video là cách hữu hiệu để bạn cạnh tranh với các đối thủ. Ngày nay, phần lớn thời gian Online của người dùng dành cho việc xem Video nên bạn phải tận dụng Content dạng Video để thu hút khách hàng. Theo thống kê, các thương hiệu sử dụng video có mức tăng trung bình 157% lưu lượng truy cập Organic từ các công cụ tìm kiếm. Video Content cũng làm tăng 105% tỉ lệ thời gian ở lại website.

dạng content video
Dạng Content Video

Infographic

Khách hàng sẽ thích tiếp cận thông tin thông qua hình ảnh trực quan, ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. Infographic là cách tốt nhất để truyền tải thông điệp, tăng nhận thức về thương hiệu cho khách hàng mà vẫn đáp ứng các yếu tố đó. Dạng Content Marketing này bắt mắt, dễ chia sẻ, dễ viral… Bạn nên chọn những mẫu thiết kế đơn giản, màu sắc nhất quán, hài hòa, text ngắn gọn, tốt nhất là trình bày theo các bước để người dùng không bị quá tải thông tin.

dạng content infographics
Dạng contetn infographics

Case Study

Đây là dạng content có nội dung nghiên cứu chuyên sâu về một chiến dịch, bài học thực tế… nhằm cung cấp kiến thức và thông tin về một lĩnh vực nhất định mà người đọc quan tâm. Trong các dạng Content Marketing thì Case Study có khả năng được chia sẻ cao bởi vì loại content này hữu ích với người đọc.

Case study là cách làm Content Marketing hiệu quả để chuyển đổi Lead thành khách hàng. Dạng Content Marketing này sẽ tạo dựng sự uy tín cho thương hiệu của bạn, chứng minh sản phẩm có thể giải quyết vấn đề của người dùng. Và quan trọng nhất là cho khách hàng tiềm năng thấy họ sẽ nhận được những gì khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Checklist

Checklist/Template là loại Content cực kỳ phù hợp cho Email Marketing. Checklist dùng trong Email Marketing là một mẫu Email được soạn thảo sẵn và được thiết kế dưới dạng một File HTML. Nó cho phép chúng ta thêm hình ảnh và liên kết đến Email. Ưu điểm lớn nhất của Email Marketing Template là khả năng tái sử dụng của, khác với chiến dịch Email một lần bởi chúng có thể được sử dụng lại để xây dựng nhiều chiến dịch Email Marketing khác.

dạng content checklist
Dạng content checklist

Storytelling

Thay vì tiếp nhận một thông tin thông thường, người ta thích đọc, thích nghe một câu chuyện hơn. Trong các dạng Content Marketing thì Storytelling là loại Content có giá trị hàng đầu. Storytelling sẽ giúp khách hàng hiểu về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách tự nhiên. Đồng thời những nội dung chia sẻ chạm được tới những nhu cầu của khách hàng chứ không phải là một bài viết chỉ nói về dịch vụ/sản phẩm càng khiến họ dễ dàng tin tưởng doanh nghiệp.

Gợi ý cho bạn: Content SEO là gì? Vai trò và cấu trúc của content chuẩn SEO?

Các dạng Content Marketing hiện nay thì nhiều vô số kể. Marketing càng phát triển thì các loại Content Marketing mới sẽ ra đời để doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng của mình một cách tối ưu nhất. Hy vọng rằng qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Bạn có thể tìm thêm nhiều bài viết khác về Content Marketing ngay tại Website Vinatechweb để tham khảo thêm. Hoặc có bất cứ thắc mắc nào thì cũng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để trao đổi thêm bạn nhé! Cám ơn bạn vì đã đọc bài viết này.

0935 748 672