Hướng dẫn cách chăm sóc website hiệu quả năm 2021

Chăm sóc website là công việc quan trọng không thể thiếu để giúp website ngày càng phát triển và khiến khách hàng quan tâm website nhiều hơn. Mặc dù đã trang bị website riêng nhưng bạn có biết cách chăm sóc website hiệu quả không? Nếu vẫn băn khoăn về vấn đề này thì hãy nhanh chóng tham khảo hướng dẫn chăm sóc website siêu cụ thể do Vinatech chia sẻ nhé. Xem ngay và nhất định đừng bỏ lỡ nha những anh chị em đang muốn xây dựng cũng như hoàn thiện website của mình.

Cách chăm sóc website hiệu quả cho bạn tham khảo. Xem ngay kẻo lỡ

Xây dựng quy trình chăm sóc website hợp lý

Xây dựng quy trình chăm sóc website hợp lý là cách chăm sóc website  mà bạn nên quan tâm. Trước khi tiến hành chăm sóc website thì đương nhiên bạn phải lập bảng kế hoạch cụ thể như biên soạn nội dung, xử lý hình ảnh, cập nhật bài viết lên website và chia sẻ lên mạng xã hội với KPIs rõ ràng để làm cơ sở nghiệm thu đánh giá, đồng thời hiệu chỉnh trong quá trình thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao.

Backup dữ liệu hằng ngày  

Dữ liệu là phần quan trọng của website bao gồm hồ sơ khách hàng, lịch sử đơn đặt hàng, thông tin sản phẩm dịch vụ, hình ảnh, video, tuy nhiên mất dữ liệu là sự cố thường gặp nhất khi vận hành một trang web. Nguyên nhân dẫn tới vấn đề này có thể là do máy chủ gặp trục trặc, thao tác sai của cá nhân nào đó hoặc vài lỗi kỹ thuật khác. Dữ liệu giúp duy trì, phát triển website cũng như doanh nghiệp do đó backup dữ liệu hằng ngày là công việc vô cùng cần thiết.

Bạn có thể tiến hành sao lưu thủ công hay sử dụng phần mềm tự động tùy ý chẳng hạn như sao lưu trên máy chủ khác, máy tính khác, ổ cứng, USB hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây. Lưu ý đối với các dịch vụ lưu trữ đám mây thì bạn nhớ lựa chọn nơi uy tín và bảo mật nhằm hạn chế tối đa tình trạng mất dữ liệu, đảm bảo dữ liệu được phục hồi nhanh chóng trong trường hợp phát sinh sự cố.

Giám sát hoạt động của website từ Google Search Console

Muốn hoàn thành công việc giám sát hoạt động của website từ Google Search Console thì dĩ nhiên bạn phải biết sử dụng thành thạo công cụ Google Search Console. Đây là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google hỗ trợ người chăm sóc website tiếp nhận thông báo lỗi như lỗi 404, các link bất thường, các truy vấn tìm kiếm tới website.

Tối ưu tốc độ tải trang từ GTMetrix & Google Pagespeed Insight

Để tối ưu tốc độ tải trang từ GTMetrix & Google Pagespeed Insight bạn cần sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ truy cập website mà Google cung cấp. Hãy thử truy cập vào đường link https://developers.google.com/speed/pagespeed/insightshttps://gtmetrix.com/ bắt đầu nhập link website rồi kiểm tra. Sau đó, Google sẽ nhanh chóng chấm điểm, đồng thời liệt kê một số vấn đề cần tối ưu hay cần nén lại các tập tin.

Tăng cường bảo mật trên website

Việt Nam là đất nước xuất hiện tình trạng bị tấn công website nhiều nhất trên thế giới. Website bị hack sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn cả tưởng tượng ví dụ gián đoạn hoạt động kinh doanh, lộ thông tin khách hàng và các dữ liệu quan trọng, mất uy tín thương hiệu, từ khóa bị giảm thứ hạng trên Google,… Vì điều này nên đã là chủ của website thì bạn không được xem thường vấn đề ấy mà ngược lại phải tăng tường bảo mật cho website.

Bạn có thể tự thực hiện cách chăm sóc website này nếu có chút kiến thức, thuê bên dịch vụ bảo mật website hoặc chọn công ty chuyên thiết kế website có kinh nghiệm dày dặn trong việc bảo mật website. Xét về mặt cơ bản, những vấn đề bạn nên làm để bảo mật website là sử dụng SSL, dùng mật khẩu mạnh, tối ưu bảo mật cho cơ sở dữ liệu, tích hợp các công cụ bảo mật khác,…

Cập nhật nội dung bài viết, hình ảnh trên website hằng ngày

Bất kỳ website nào được tạo ra với mục đích bán hàng hoặc khẳng định thương hiệu kinh doanh cũng cần được chú trọng và quan tâm đến việc cập nhật nội dung bài viết trên website hằng ngày. Nội dung vừa giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu vừa để Google nhận biết trang web của bạn có hoạt động thường xuyên không.

Ngoài ra, ở mỗi thời điểm sẽ phù hợp với từng nội dung khác nhau nên bên cạnh việc sáng tạo ra những nội dung mới mẻ và hấp dẫn, bạn cũng nên dành thời gian để cập nhật lại nội dung cũ. Có thể khẳng định đây là cách chăm sóc website siêu hiệu quả.

Chưa hết đâu, hình ảnh đóng vai trò gây ấn tượng mạnh mẽ cho người tiêu dùng, tất nhiên khi cập nhật hình ảnh mờ nhạt sẽ khiến khách hàng rời đi ngay lập tức và chẳng có hứng thú gì trước website của bạn. Bởi thế bạn hãy đầu tư bằng việc tự thiết kế, tự chụp ảnh sản phẩm để tạo ấn tượng cho khách hàng. Nhớ là hình ảnh càng sắc nét càng tốt và đừng bao giờ sao chép ảnh bị dính bản quyền nhé.

Kiểm tra các tính năng hiện có trong website hoạt động ổn không?

Cách chăm sóc website mà bạn nên chú ý là kiểm tra các tính năng hiện có trong website hoạt động ổn không. Thỉnh thoảng, bạn cần test các chức năng đặt hàng trên trang web, form liên hệ trên trang web nhằm đảm bảo thông tin khách hàng đến doanh nghiệp được thông suốt.

Cập nhật các tính năng mới nhất

Cập nhật tính năng mới ra đời là cách chăm sóc website mà bạn phải nắm thật kỹ càng. Đa phần các bản cập nhật thường được vá nhiều lỗ hỏng về bảo mật và một số lỗi linh tinh khác. Vì vậy việc cập nhật sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro nguy hiểm, tránh trường hợp bị hacker xâm nhập đánh cắp những nguồn dữ liệu quan trọng.

Nếu đang dùng phần mềm được cung cấp bởi công ty thiết kế website chuyên nghiệp thì bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Nhưng nếu dùng phần mềm bên thứ 3 như WordPress, Drupal, Shopify hay Discourse thì bạn nên thường xuyên cập nhật tính năng mới nhất cho website thông qua những thông báo cập nhật.

Tối ưu Technical SEO Onpage

Tối ưu Technical SEO Onpage là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình chăm sóc website. Technical SEO là quá trình đảm bảo website đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của các công cụ tìm kiếm với mục tiêu cải thiện thứ hạng tự nhiên. Các yếu tố quan trọng của Technical SEO bao gồm crawl, index, render và cấu trúc website.

Phân tích, đánh giá hiệu quả của website

Dù là thiết kế website, viết Content, chăm sóc website hay làm SEO thì bạn luôn phải tiến hành phân tích, đánh giá hiệu quả thực hiện nhằm có hướng đi tốt hơn nữa. Khi bạn thống kê tổng số lượt truy cập website, số lượt xem theo từng danh mục, sản phẩm, bài viết,… bạn sẽ nắm bắt được tình hình quảng bá và kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, bạn mới có đủ dữ liệu để xử lý và đề ra chiến lược cải thiện tình hình, tăng doanh thu và thay đổi cách thức quảng bá phù hợp.

Để phân tích website người ta thường dùng công cụ Google Analytics. Nói tóm lại, vấn đề phân tích, đánh giá hiệu quả của website dường như không thể thiếu khi chăm sóc website hay củng cố một website chuyên nghiệp.

Bổ sung các kiến thức về lập trình web & SEO

Công nghệ cũng như kiến thức về lập trình web & SEO không ngừng phát triển, xu hướng mới liên tục xuất hiện do vậy dù website hiện tại của bạn có đẹp và được tối ưu SEO cỡ nào đi chăng nữa thì sau một khoảng thời gian nhất định bạn cũng phải bổ sung những luồng kiến thức cần thiết.

Đơn vị chăm sóc website đáng hợp tác nhất hiện nay

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự thực hiện theo cách chăm sóc website vừa nêu trên nhưng điều này mất khá nhiều chi phí và công sức, thậm chí không mang lại hiệu quả thiết thực nếu bạn chưa trang bị đầy đủ mọi kiến thức. Bởi thế bạn hãy mạnh dạn đăng ký dịch vụ tại công ty Vinatech để có cơ hội trải nghiệm loại hình dịch vụ tuyệt vời chưa từng thấy.

Sở hữu đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, am hiểu sâu sắc về website, năng lực giỏi, do đó Vinatech tự tin tô điểm cho website của bạn thêm phần hoàn chỉnh, mới mẻ và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Muốn cảm nhận hiệu quả ngay tức thì thì bạn nên liên hệ Vinatech càng sớm càng tốt nhé.

Rất nhiều đơn vị kinh doanh đã áp dụng cách chăm sóc website này và nhận về hiệu quả thiết thực hơn cả mong đợi, đương nhiên hiệu quả sẽ tăng gấp bội lần khi có sự hỗ trợ nhiệt tình từ công ty Vinatech. Họ đã đưa trang web của mình vươn xa hơn nữa thông qua dịch vụ chăm sóc website tại Vinatech, còn bạn thì sao? Hãy là người tiếp theo gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh bằng cách gọi Vinatech theo đường dây nóng 0911 98 05 05 ngay bây giờ nha.

0935 748 672