Tiết lộ cách viết Content hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

Cách viết Content hiệu quả, quy trình sáng tạo Content hiệu quả chắc hẳn là mối bận tâm ở khá nhiều người. Thấu hiểu rõ vấn đề này, hôm nay chúng tôi xin mách bạn phương pháp triển khai Content đạt hiệu quả hơn cả mong đợi. Nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Tiết lộ cách viết Content hiệu quả chuẩn không cần chỉnh

Tham khảo các dạng Content hiệu quả nhất hiện nay

Trước khi tìm kiếm cách viết Content hiệu quả, chúng ta hãy một lần điểm qua những dạng Content mang tới cho doanh nghiệp hiệu quả kinh doanh thiết thực nhất.

Content Blog: Blog là một trong những dạng Content phổ biến mang hiệu quả thiết thực nhất hiện nay. Bên cạnh cải thiện SEO cực kỳ tốt, Blog còn thu hút nhiều lượng truy cập đến web của bạn từ các công cụ tìm kiếm.

Content E-books: Ebooks là một loại nội dung dài hạn hiệu quả cho doanh nghiệp. Nó có thể sử dụng để cung cấp giá trị cho khách hàng.

cách viết content hiệu quả -content dạng ebook
cách viết content hiệu quả -content dạng ebook

Content Video: Ngày nay người dùng có xu hướng xem Video. Vì vậy, hãy biến những bộ video trở thành loại Content Marketing để tiếp cận và thu hút khách hàng.

Content Infographics: Infographics giúp doanh nghiệp định hướng, giáo dục ý thức khách hàng đồng thời cung cấp thông tin hữu ích tăng thêm giá trị cho khách hàng tiềm năng và hiện tại.

Content câu chuyện cá nhân: Trên mạng xã hội yếu tố cảm xúc đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó khi sản xuất Content cho đối tượng mục tiêu, hãy cố gắng kết nối và tương tác với họ.

Content GIF và Memes: Content GIF và Memes là 2 nội dung rất phổ biến đối với người tiêu dùng. Nó đã trở thành một nét văn hóa trên internet với nội dung chia sẻ dễ dàng.

Content dạng meme
Content dạng meme – Chiến dịch content Gucci

Bên cạnh các dạng Content hiệu quả vừa nêu trên, thị trường 4.0 hiện nay còn tồn tại hàng loạt dạng Content hiệu quả khác như: Content White papers, Checklists, phỏng vấn, bài đăng trên mạng xã hội…Vậy chúng ta tiếp tục xoáy sâu vào trọng tâm cách viết Content hiệu quả ngay và liền nhé.

Cách viết Content hiệu quả không nên bỏ lỡ

Viết Content dạng kể chuyện

Cách viết Content hiệu quả không thể bỏ qua đó chính là viết theo dạng kể chuyện. Sử dụng câu chuyện gắn liền với cuộc sống hằng ngày nhưng vẫn xoay quanh vấn đề kinh doanh và gắn liền với sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến hiệu quả cao. Tuyệt đối đừng bao giờ lồng ghép câu chuyện không có thật vì như thế khách hàng sẽ không hứng thú, thậm chí giảm thiểu lòng tin của khách hàng. Khi ấy họ chẳng thèm quan tâm bài viết chứ đừng nói tới việc mua sản phẩm về sử dụng.

content dạng kể chuyện story selling
Content dạng kể chuyện story selling

Viết Content dạng review sản phẩm

Hãy mạnh dạn giới thiệu duy nhất 1 đặc điểm nổi bật ở sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, đan xen khéo léo từ ngữ quảng cáo vào và đừng nên quá lộ liễu. Việc đưa thật nhiều công dụng cũng như lợi ích sẽ khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ hoặc không tin tưởng về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Đương nhiên độ chân thật của sản phẩm cũng giám sút dần, hiệu quả kinh doanh bị hạ thấp đáng kể.

Viết Content dạng đưa ra vấn đề và bán giải pháp

Cách viết Content hiệu quả cuối cùng không đâu khác ngoài phương án đưa ra vấn đề và bán giải pháp. Việc tạo dựng niềm tin và níu chân khách hàng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp kinh doanh trên bất cứ lĩnh vực nào. Hãy làm sao để khách hàng có thể sở hữu sản phẩm chất lượng, xứng đáng với đồng tiền mà họ đã bỏ ra.

content dang vấn đề giải pháp
Content dạng PAS – Vấn đề – Trầm trọng hóa vấn đề – Giải pháp

Đừng quên dành tặng khách hàng những kiến thức hữu ích sau đó khéo léo lồng bán sản phẩm vào phần bên dưới. Điều này khiến người đọc cảm thấy bạn là một người am hiểu sản phẩm, từ đó tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn.

Chia sẻ dành cho bạn: Cách viết Content trên Facebook và Website nhận về tương tác KHỦNG

Hy vọng bài viết về cách viết Content hiệu quả sẽ là bộ tài liệu quý giá đồng hành và cùng bạn phát triển sự nghiệp kinh doanh trong thời gian sắp tới. Chắc chắn áp dụng tuyệt chiêu viết Content trên bạn sẽ đủ khả năng chinh phục những đối tượng khách hàng khó tính. Thế nên nhất định phải bỏ túi thông tin hữu ích ấy ngay lập tức đó nha.

0935 748 672