Làm thế nào để check unique content? – Hướng dẫn kiểm tra nội dung bài viết

Tại sao ta phải chú trọng việc Check Unique Content khi viết bài? Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích vai trò của unique content và gợi ý một số công cụ kiểm tra mà bạn nên sự dụng để tạo nên nội dung không trùng lặp, tăng độ uy tín của website.

Tầm quan trọng của việc Check Unique Content khi viết bài

Unique content là điều mà bất kỳ người viết content nào cũng phải quan tâm. Sau mỗi bài viết, bạn cần check unique content để đảm bảo bài của mình có nội dung độc quyền hoặc tỷ lệ trùng lặp ít (unique từ 80% trở lên – thông thường người ta sẽ tối ưu trên 90%). Sở dĩ người làm sáng tạo đâu ai muốn sản phẩm của mình giống với sản phẩm khác. Tuy nhiên, unique content không chỉ dừng lại ở đó mà còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.

Ngày ngay, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với khái niệm “content chuẩn SEO”. Để tạo nên một bài content chuẩn SEO, thì việc check unique content là điều mà bạn luôn phải ghi nhớ. Với cùng một từ khóa, nếu bài viết của bạn có tỷ lệ độc quyền cao (100% càng tốt) thì sẽ dễ giành được thứ hạng cao hơn so với những bài viết khác của các đối thủ có nội dung trùng lặp nhau.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

  • Cách viết content chuẩn SEO

Để check unique content, bạn phải nhờ đến những công cụ hỗ trợ. Hiện nay, chỉ cần tìm kiếm trên Google là bạn sẽ được gợi ý hàng trăm công cụ khác nhau. Tuy nhiên, không phải công cụ nào cũng có tính chính xác cao, đáng tin cậy và sử dụng dễ dàng. Nhân đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những công cụ hàng đầu để kiểm tra tính độc quyền nội dung bài viết. Tham khảo ngay thôi nào!

Top 5 công cụ check unique content mà bạn nên dùng

Small SEO Tools

Small SEO Tools là công cụ check unique content website cực kỳ phổ biến vì giao diện dễ sử dụng mà lại miễn phí. Chỉ cần paste nội dung vào thì công cụ sẽ tự kiểm tra và tô đỏ những nội dung bị trùng lặp. Ngoài test unique content, bạn còn có thể dùng công cụ này để kiểm tra các thông số khác của bài viết chuẩn SEO. Tuy nhiều ưu điểm là thế nhưng công cụ Small SEO Tools có một số nhược điểm bạn cần lưu ý như: độ chính xác chỉ ở mức tương đối (khoảng 60%) và giới hạn số từ mỗi lần nhập (không vượt quá 1000 từ).

  • Link: smallseotools.com/plagiarism-checker
cách check unique content
Công cụ Small SEO Tool

Plagiarisma

Đây là công cụ check unique content được đánh giá rất cao vì độ hiệu quả, đơn giản khi sử dụng. Bạn có thể tùy ý lựa chọn Search Engine là Google hoặc Bing và paste văn bản có độ dài dưới 5000 ký tự. Chỉ trong vài phút, Plagiarisma sẽ cho ra kết quả, nội dung trùng lặp sẽ được dẫn link cụ thể để bạn có thể chỉnh sửa nhằm tối ưu độ độc quyền bài viết của mình.

  • Link: plagiarisma.net

Copyscape

Công cụ này được người dùng ưa chuộng vì nó mang đến độ chính xác cao, sử dụng dễ dàng và nhanh chóng. Những người viết content chuyên nghiệp thường ưu tiên công cụ check unique đạo văn này. Tuy nhiên, Copyscape giới hạn số lượt free. Nếu muốn sử dụng tiếp thì bạn phải trả phí. Để theo đuổi nghề công việc content chuyên nghiệp thì theo chúng tôi đây là khoản đầu rất xứng đáng đấy!

  • Link: copyscape.com
cách check unique content
Công cụ copyscape

Duplichecker

Với giới hạn là 1000 từ cho một lần check unique content, đây là công cụ kiểm tra đạo văn phù hợp với những bài viết tương đối. Bạn có thể cho trực tiếp văn bản vào để kiểm tra hoặc tải file bài viết lên đều được. Ưu điểm đáng chú ý của Duplichecker là sử dụng miễn phí và khả năng cho ra kết quả nhanh chóng.

  • Link: duplichecker.com
cách check unique content
Công cụ duplichecker

Turnitin

Là phần mềm nước ngoài, nhưng hiện Turnitin đã được hỗ trợ tiếng Việt giúp người dùng có thể check unique content chính xác hơn. Turnitin sẽ đánh dấu các phần bị trùng lặp của văn bản một cách rõ ràng để người viết có thể sửa chữa. Có thể nói, đây là công cụ kiểm tra đạo văn khá tốt nhưng vấn đề trả phí khi sử dụng khiến nhiều người cảm thấy e ngại.

  • Link: turnitin.com

Mong rằng những phân tích về tầm quan trọng của việc check unique content đã chú ý hơn trong việc sáng tạo nội dung độc quyền. Hãy chọn cho mình một công cụ mà bạn cảm thấy phù hợp trong số các công cụ chúng tôi gợi ý để hỗ trợ quá trình viết bài được tối ưu hơn bạn nhé!

0935 748 672