Công việc quản trị website mang đến hiệu quả tuyệt vời

Hình như doanh nghiệp bạn đã nhận thấy những lợi ích to lớn mà việc chăm sóc website mang lại nhưng không biết chi tiết các công việc và kỹ năng quản trị website mỗi ngày là gì. Đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ nội dung để trả lời tường tận cho mối bận tâm ấy. Mời bạn dành ít phút tham khảo để hiểu biết nhiều hơn nhé.

Các công việc quản trị website mỗi ngày

Hiện nay, nhiều công ty có bộ phận quản lý, chăm sóc website riêng nhưng bên cạnh đó nhiều đơn vị vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý website vì không có nhiều thời gian, không đủ trình độ chuyên môn cũng như nguồn nhân sự nên chuyển sang phương án sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhằm cải thiện hiệu quả hơn.

Vậy thì công việc quản trị website là gì? Dựa theo các chiến lược phát triển website chuyên nghiệp, chúng tôi đã liệt kê đầy đủ những công việc quản trị trang web như sau.

  • Cập nhật, xây dựng nội dung website theo kế hoạch cụ thể
  • Thực hiện sao lưu/backup dữ liệu website
  • Check lỗi/fix lỗi website
  • Tối ưu website
  • Hoạt động quảng bá website
  • Xử lý tất cả những sự cố phát sinh của website

Thông thường, các công việc quản trị trang web sẽ được quy định rõ ràng trong bản hợp đồng ký kết, công việc khá đa dạng tùy vào lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Kỹ năng cần có để quản trị website hiệu quả

Để hoàn thành tốt công việc quản trị website thì người thực hiện phải tích hợp vô số kỹ năng quản trị website cần thiết. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ cung cấp một số kỹ năng thực sự cần biết cho bạn tiện tham khảo.

Kỹ năng chuyên môn

Thành thạo sử dụng các công cụ

Một kỹ năng không thể thiếu giúp quản trị website hiệu quả là hiểu biết và sử dụng thành thạo các công cụ như Google Analytics, Google Search Console, Google Tag Manager, Google Keyword Planner. Đây là những công cụ phổ biến được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

  • Google Analytics

Trong quản trị website, quá trình phân tích số liệu liên quan tới website là công đoạn rất quan trọng. Dĩ nhiên, để theo dõi đúng số liệu website, bạn cần phải biết cách dùng công cụ phân tích website trực tuyến. Và công cụ Google Analytics sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách nhanh chóng, hiệu quả. Google Analytics đảm bảo số liệu về web rất chính xác.

  • Google Search Console

Sử dụng thành thạo công cụ Google Search Console là kỹ năng cần thiết để quản trị website hiệu quả. Google Search Console là công cụ giúp chủ sở hữu trang web, người quản trị trang web theo dõi hiệu suất trang web trong chỉ mục tìm kiếm của Google.

  • Google Tag Manager

Google Tag Manager là công cụ được thiết lập để giải quyết và theo dõi chiến dịch marketing, quản lý thẻ JavaScript và HTML, chủ động cập nhật website,… Người quản trị website tất nhiên phải biết sử dụng thành thạo công cụ này thì công việc quản trị web mới diễn ra suôn sẻ, đồng thời có thể quản lý web tốt hơn.

  • Google Keyword Planner

Công cụ Google Keyword Planner thường được dùng chủ yếu cho hoạt động chạy quảng cáo của Google. Thường thì các nhà quản trị web sẽ dựa vào Google Keyword Planner để lập kế hoạch từ khóa cụ thể cho chiến dịch quản trị website, mức độ khó hay sự cạnh tranh của từ khóa đó.

Thành thạo ngôn ngữ lập trình cơ bản HTML/CSS

Kỹ năng tiếp theo để quản trị website hiệu quả là thành thạo ngôn ngữ lập trình cơ bản HTML/CSS. Hãy học hỏi HTML/CSS cơ bản và bắt đầu tìm hiểu các plugin mà bạn thích sử dụng nếu sử dụng WordPress.

Sáng tạo nội dung bài viết

Kỹ năng sáng tạo nội dung bài viết giúp bạn không gặp bất kỳ khó khăn gì khi cung cấp, đăng tải nội dung hữu ích lên website. Đặc biệt kỹ năng sáng tạo còn giúp bạn tạo ra đa dạng nội dung, giải quyết tốt vấn đề khách hàng đang quan tâm để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn nữa.

Thiết kế hình ảnh

Thiết kế hình ảnh là kỹ năng không thể bỏ qua đối với công việc quản trị website. Thay vì coppy hình ảnh từ đối thủ, việc tự thiết kế hình ảnh và dựng video sẽ khẳng định rõ hơn thương hiệu, sản phẩm của bạn, từ đó tạo sự tin tưởng lớn cho mọi khách hàng. Tóm lại, việc chỉnh sửa, thiết kế các hình ảnh sẽ là điều không thể thiếu trong quá trình quản trị web.

Kỹ năng mềm 

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn cần có thì kỹ năng mềm là kỹ năng quan trọng giúp công việc quản trị website thêm phần hiệu quả. Tổng hợp các kỹ năng mềm mà người đảm nhiệm nhiệm vụ quản trị website phải có bao gồm:

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo là khả năng tư duy, sáng tạo, tìm tòi ra những phương án, chủ đề mới về một lĩnh vực nghiên cứu nào đó. Kỹ năng tư duy sáng tạo là yếu tố thiết yếu ở người quản trị website cũng như công cuộc quản trị website.

Kỹ năng phân tích, tổng hợp

Phân tích và tổng hợp là hai phương pháp cơ bản trong hoạt động nhận thức và thực tiễn. Phân tích là phân chia cái toàn bộ ra thành từng bộ phận để nghiên cứu các bộ phận ấy. Tổng hợp là phương pháp liên kết, thống nhất các bộ phận đã được liên kết lại nhằm nhận thức được cái toàn bộ.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề là khả năng giải quyết tình huống khó khăn và bất ngờ. Kỹ năng giải quyết vấn đề liên quan đến kỹ năng lắng nghe, phân tích, nghiên cứu, sáng tạo. Nếu trang bị tốt khả năng giải quyết vấn đề thì quá trình quản trị website sẽ hạn chế bớt những khó khăn, vướng mắt.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm cho phép cá nhân làm việc hiệu quả trong một đội nhóm có tổ chức. Trong quá trình quản trị website, mọi thành viên luôn cần phải hợp tác và kết hợp các kỹ năng cá nhân của mình để hoàn thành tốt mục tiêu quản trị website chung.

Trên đây là tổng hợp những công việc quản trị website cũng như kỹ năng cần thiết để quản trị website hiệu quả. Doanh nghiệp bạn có còn thắc mắc gì về quá trình quản trị trang web hay không? Hãy chú ý chăm sóc và quản trị website để cải thiện hiệu suất kinh doanh lên mức đáng kể nhé. Mọi thông tin chi tiết liên quan tới loại hình dịch vụ tiện ích này, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đường dây nóng 0911 98 05 05 để được công ty Vinatech hỗ trợ giải đáp kịp thời.

0935 748 672