Content is King – Câu nói chứng minh tầm quan trọng của Content

Trong chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp, Content là yếu tố quan trọng không thể thiếu bởi nó góp phần quan trọng vào việc tạo nên dấu ấn thương hiệu. Tuy nhiên điều đáng tiếc là không phải ai cũng biết rõ về Content cũng như vì sao nói Content is King. Nếu mong muốn tìm hiểu, hãy theo dõi hết thông tin bên dưới đây.

Khám phá khái niệm Content is King là như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu Content is King  theo nghĩa rằng “Nội dung là vua”. Đây được xem là một thuật ngữ trong Marketing nhằm mục đích ám chỉ mức độ quan trọng của Content ở các chiến dịch Marketing. Việc đưa ra sự so sánh ấy như bằng chứng chứng minh Content đóng vai trò cần thiết y hệt những vị vua chúa thời phong kiến.

Content is king

Khi tạo ra được phần nội dung độc đáo, chất lượng bạn đã mang lại cho người đọc thông tin vô cùng hữu ích. Hơn thế nữa nội dung ấy còn giúp doanh nghiệp gặt hái trọn vẹn mục tiêu kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi.

Vì sao người ta lại nói Content is King?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết Content Marketing tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau chẳng hạn văn bản, video, hình ảnh, infographic…Content is King là câu nói nổi tiếng của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates. Sở dĩ Content được mệnh danh là “King” bởi lẽ nó đem đến cho người đọc vô số điều thú vị, giải quyết triệt để vấn đề mà họ đang thắc mắc.

Content is king

 

Bên cạnh đó Content is King cũng bắt nguồn từ những công dụng tuyệt vời của Content khi áp dụng vào công cuộc Marketing. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về Content, mời các bạn hướng mắt theo dõi vài chia sẻ hay ho ngay bây giờ.

Content là yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO

Với dân SEO chuyên nghiệp thường có câu nói Content is King & Backlink is Queen nhầm nhấn mạnh độ quan trọng của 2 yếu tố Content, Backlink. Thông thường nội dung sở hữu tính sáng tạo tác động rất lớn tới việc tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng, nhất là khi khách hàng đang tìm kiếm thông tin về dịch vụ. Điều đó có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp, khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ tên thương hiệu.

Tương tác với khách hàng

Sáng lập ra nội dung hay sau đó đăng tải lên bất kỳ phương tiện truyền thông nào ví dụ website, mạng xã hội chắc chắn sẽ tăng tương tác với người dùng lên con số đáng kể. Đương nhiên sự tương tác ấy sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp. Bởi vậy mới ví Content is King.

Content is king

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng luôn là những đối tượng mà chiến dịch Marketing muốn hướng đến. Thu hút khách hàng tiềm năng và biến họ trở thành khách hàng thân thiết là nhiệm vụ thiết yếu của Content. Nếu cung cấp nội dung hay sẽ góp phần thôi thúc nhu cầu mua sản phẩm ở khách hàng lên gấp bội lần.

Tăng giá trị cho sản phẩm dịch vụ

Giá trị thương hiệu được thể hiện rõ nét qua việc thương hiệu của bạn có bộ nhận diện thị trường như thế nào, ấn tượng hay không. Một thương hiệu được đánh giá cao sẽ mang độ phủ sóng lớn, được tất cả khách hàng biết đến mặc dù đã từng hoặc chưa sử dụng dịch vụ. Giá trị thương hiệu không mang đến những nguồn thu nhập trực tiếp nhưng nó khẳng định được vị thế thương hiệu.

Content is king

Xây dựng thương hiệu vững mạnh

Công dụng cuối cùng và cũng là yếu tố thuyết phục nhất cho câu nói Content is King không đâu khác ngoài vai trò xây dựng thương hiệu vững mạnh. Để một thương hiệu được lan tỏa rộng rãi hay trở nên phổ biến giữa thị trường cạnh tranh quyết liệt như hiện nay thì độ nhận diện thương hiệu cực kỳ quan trọng. Tuy vậy nhưng để xây dựng thương hiệu vững mạnh cần lưu ý một số vấn đề:

  • Xác định đối tượng khách hàng, thị trường mục tiêu
  • Nêu ra sứ mệnh doanh nghiệp phải làm cho khách hàng
  • Chứng minh những lợi ích doanh nghiệp có thể mang tới cho khách hàng
  • Xây dựng logo thương hiệu
  • Gửi thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng

Khám phá: Content SEO là gì? Vai trò và cấu trúc của content chuẩn SEO?

Thông qua nội dung vừa chia sẻ trên các bạn đã không còn chút bận tâm nào về vấn đề Content is King phải không? Đúng như những gì đã đề cập, Content đóng vai trò rất quan trọng, nếu thiếu Content chiến lược Marketing sẽ trở nên vô nghĩa hơn bao giờ hết.

0935 748 672