Cách đặt tiêu đề Content hay? – Đây là 6 bí kíp dành cho bạn

Tiêu đề content hay, lôi cuốn khách hàng là điều mà bất cứ ai theo “nghiệp viết” đều mong muốn. Thế nhưng, để tạo ra những tiêu đề content chất lượng không phải là điều đơn giản. Vậy, yếu tố làm nên tiêu đề content hấp dẫn là gì? Làm thế nào để viết tiêu đề content kích thích người đọc. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thế nào là tiêu đề Content hay?

Tiêu đề content hay là tiêu đề hấp dẫn, kích thích người đọc, khiến họ muốn click vào ngay để xem bài viết. Nhờ đó mà làm tăng tỷ lệ nhấp CTR (Click Through Rate), tăng traffic từ Search Engine, mạng xã hội và trên chính site của bạn bất cứ chỗ nào người đọc nhìn thấy tiêu đề đó. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá một tiêu đề hay:

 • Không có lỗi dùng từ, chính tả, dấu câu…
 • Hướng tới đối tượng cụ thể
 • Nắm bắt được xu hướng hiện tại
 • Đánh vào mong muốn, khát khao của khách hàng
 • Không rườm rà, chứa thông tin hữu ích, tập trung hướng đến giải quyết vấn đề cho người đọc
 • “Giật title”, “câu view” cũng là yếu tố làm nên tiêu đề content hay, khiến người ta tò mò muốn vào đọc
cách đặt tiêu đề content hay
Cách đặt tiêu đề content hay

Trên đây chỉ là một vài yếu tố mà một tiêu đề content cần phải có để thu hút người đọc. Nếu bạn muốn sáng tạo tiêu đề content hay, thỏa mãn một hoặc nhiều tiêu chí ở trên thì có bí quyết cả đấy. Vậy, bí quyết đó là gì? Hãy nhanh tay lướt xuống để tham khảo và áp dụng ngay nhằm cho ra đời các tiêu đề content “chất lừ” bạn nhé!

Bạn không đặt được tiêu đề content hay? Chỉ là bạn chưa biết đến 6 công thức này thôi!

Đặt tiêu đề content dưới dạng câu hỏi

Tiêu đề dạng câu hỏi là cách đánh trúng tâm lý người đọc dễ dàng nhất. Bạn có thể áp dụng mô hình 5W-1H để đặt tiêu đề content hay:

 • What: Cái gì
 • Where: Ở đâu, địa chỉ nào…
 • When: Bao giờ, khi nào
 • Why: Vì sao, lý do, nguyên nhân…
 • Who: Ai, người nào…
 • How: Như thế nào, làm sao…

☞ Đưa những con số vào tiêu đề content

Con số xuất hiện ở tiêu đề sẽ là thứ khiến người đọc chú ý. Đây là công thức căn bản để viết tiêu đề content hay mà không bao giờ lỗi thời. Tiêu đề có thể là dạng liệt kê, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách làm hoặc ở dạng toplist như “Top 3 sản phẩm…”, “Top 5 địa điểm…”.

cách đặt tiêu đề content hay
Bí kíp đặt tiêu đề content hay

☞ “Vay mượn” những câu Hot Trend

Đối với lĩnh vực sáng tạo, chúng ta phải luôn biết nắm bắt xu hướng mới. Những câu nói, lời bài hát đang viral trên mạng xã hội chính là nguồn cảm hứng dồi dào để đặt tiêu đề hay. Tuy nhiên, bạn không nên bê nguyên xi mà phải biến tấu một chút để tiêu đề được tự nhiên và được người xem đánh giá cao.

☞ Tiêu đề mang tính so sánh

Khách hàng thường có tâm lý so sánh, thế nên những tiêu đề content hay thường đánh vào điều này. Nhất là đối với sản phẩm, dịch vụ thì dạng tiêu đề có tính so sánh càng thu hút người đọc hơn cả. Vì thế cho nên bạn đừng ngần ngại áp dụng cấu trúc so sánh vào trong tiêu đề để hấp dẫn người đọc nhé!

Cách đặt tiêu đề content hay
Cách đặt tiêu đề content hay

☞ Những từ ngữ “lay động lòng người”

Đối với người làm sáng tạo nội dung, có những từ ngữ thường hay áp dụng để đặt tiêu đề content mà bạn phải thuộc nằm lòng. Đó thường là các từ ngữ biểu thị sắc thái như bất ngờ, kinh ngạc, đột phá, đỉnh cao… hoặc từ ngữ mang tính hối thúc: nhất định phải đọc, click vào ngay, kẻo lỡ… Chỉ cần khéo léo đưa những từ ngữ này vào là bạn đã có một tiêu đề content hay rồi đấy!

☞ Đặt tiêu đề có vần điệu

Bạn có thể lấy ý tưởng từ thơ, ca dao tục ngữ để tạo nên một tiêu đề content hay. Việc đưa vần điệu vào tiêu đề giúp đọc thuận miệng hơn, làm cho tiêu đề dễ nhớ, dễ gây ấn tượng với người đọc. Đối với những ai “văn thơ lai láng” nữa thì viết tiêu đề content kiểu này là “đúng bài” rồi! Đảm bảo khách hàng sẽ vào xem nườm nượp.

Gợi ý cho bạn: Cách viết content hay

Trên đây là những cách để bạn đặt tiêu đề content hay. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể áp dụng hiệu quả những bí quyết đã được chúng tôi “bật mí” để có thể cho ra đời những tiêu đề content khiến người đọc không thể nào bỏ qua. Chúc bạn thành công!

0935 748 672