Hướng dẫn quản trị Website cơ bản cho người mới bắt đầu

Website là công cụ Marketing hiệu quả mà các doanh nghiệp đang rất ưa chuộng hiện nay. Chính bởi vì tầm quan trọng đó, nên việc quản trị Website rất quan trọng. Vinatech xin chia sẻ hướng dẫn quản trị Website cho những người mới bắt đầu, để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc quản trị Website.

Vậy việc hướng dẫn quản trị Website bao gồm những gì và tầm quan trọng của việc quản trị Website là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

hướng dẫn quản trị Website
Quản trị Website là gì? 

Quản trị Website là gì?

Quản trị Website là quá trình quản lý, chăm sóc, kiểm soát Website trong thời gian hoạt động. Trong đó người quản trị cần cung cấp những bài viết chất lượng, có nội dung và hình ảnh thu hút. Về những vấn đề mới, thu hút khách hàng hoặc người dùng Internet, tương tác trực tiếp với họ, trực tiếp hay gián tiếp giới thiệu hay dẫn họ đến với Website của doanh nghiệp.

Ngoài ra, quản trị Website còn thực hiện công việc liên quan đến những vấn đề khác như lập trình, cài đặt plugin, chỉnh sửa giao diện (nếu có). 

Tầm quan trọng của việc hướng dẫn quản trị Website?

Hướng dẫn quản trị Website giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng công việc mà mình phải thực hiện trên Website đồng thời đưa ra những giải pháp để thực hiện việc quản trị Website tốt hơn nữa. Khi quản trị Website tốt, doanh nghiệp sẽ được:

  • Thu hút được lượng truy cập Website lớn

Rõ ràng khi Website của bạn có nội dung hay, hấp dẫn, sinh động sẽ giúp website có thêm nhiều lượt truy cập. Hơn thế nữa nếu được nhiều người quan tâm, bài viết trên Website sẽ được mọi người Share trên các diễn đàn, mạng xã hội, blog. Chắc chắn việc này sẽ tạo cơ hội quảng bá cho Website mà vẫn tiết kiệm được kha khá chi phí quảng cáo.

  • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Thông qua việc quản trị Website, doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng trực tuyến trên Website một cách nhanh chóng. Website có những tiện ích như Livechat giúp quản trị viên có thể tư vấn cho khách hàng một cách nhanh nhất. Điều này sẽ giúp Website của bạn thân thiện và được nhiều người truy cập đấy.

  • Tiết kiệm chi phí Marketing 

Việc có một Website cũng tức là đang có một công cụ marketing cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí đấy. Chỉ cần có kinh nghiệm trong việc thực hiện Marketing Online như SEO, Google Ads,… là bạn đã có thể quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của mình đi xa hơn rồi, khi mà có đến hàng triệu người dùng Internet mỗi ngày.

  • Quảng bá không giới hạn

Nếu mở những cửa hàng hay showroom bạn sẽ chỉ quảng bá giới hạn trong khu vực ấy, nhưng với một Website việc đưa thương hiệu của bạn đi khắp mọi nơi là việc hoàn toàn có thể. Bất chấp cả không gian địa lý, thời gian, chỉ với vài thao tác đơn giản thương hiệu doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến ngay lập tức.

hướng dẫn quản trị Website
Bạn đã biết quản trị Website đúng cách chưa?

Hướng dẫn quản trị Website cơ bản cho người mới!

  • Hướng dẫn quản trị Website – Có kế hoạch cụ thể theo từng giai đoạn

Các bài viết, nội dung chính là điều quan trọng nhất của một Website, nội dung bài viết chất lượng, hình ảnh sinh động sẽ giúp Website có lượng truy cập cao hơn. Người quản trị Web phải có kế hoạch về nội dung bài viết theo từng thời điểm, để có thể luôn cập nhật bài viết mỗi ngày.

Khi cập nhật nội dung cho Web quan trọng nhất vẫn là thông tin về: doanh nghiệp, tầm nhìn sứ mệnh, mục tiêu, giá trị cốt lõi. Sau đó là các bài viết chia sẻ thông tin bổ ích về các vấn đề có liên quan xung quanh lĩnh vực của doanh nghiệp.

  • Hướng dẫn quản trị Website – Cẩn thận với rủi ro thường gặp trên Website

Website luôn có thể gặp phải những vấn đề như tốc độ load chậm, hacker, virus tấn công, nội dung hiển thị bị lỗi,… Khi gặp vấn đề đó, các quản trị viên phải biết cách khắc phục hoặc báo ngay cho các công ty thiết kế Website chuyên nghiệp để họ hỗ trợ giải quyết.

Nếu Website gặp sự cố có thể liên hệ với Vinatech để được giúp đỡ. Tránh làm gián đoạn truy cập Website quá lâu, ảnh hưởng đến việc tìm kiếm thông tin của khách hàng.

  • Hướng dẫn quản trị Website – Đưa Website lên Top Google

Để phát triển Website nhanh chóng, bạ cần phải đưa Website của mình lên Top tìm kiếm của Google điều này sẽ giúp web thu về một lượng lớn truy cập đấy. Quản trị viên cần tối ưu nội dung bài viết với các từ khóa SEO, giúp thân thiện với các công cụ tìm kiếm từ đó tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. 

Một cách khác là bạn có thể sử dụng Google Ads hay thông qua các mạng xã hội để quảng bá rộng hơn nữa.

  • Hướng dẫn quản trị Website – Sao lưu dữ liệu Web

Hãy cẩn thận bằng cách sao lưu tất cả các dữ liệu trên Website tránh gây mất mát những dữ liệu Website quan trọng. Nếu như có vấn đề gì xảy ra, việc sao lưu dữ liệu sẽ giúp Website phục hồi dữ liệu nhanh chóng sau khi những vấn đề đó được khắc phục.

Hi vọng qua những cách hướng dẫn quản trị Website ở trên, doanh nghiệp có thể nhận ra được tầm quan trọng của việc quản trị Website và đưa ra các phương án phù hợp.

Hiện nay tại Vinatech, chúng tôi đang cung cấp các gói dịch vụ thiết kế Website với giá ưu đãi cho doanh nghiệp, ngoài ra chúng tôi còn giúp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản trị Website, khắc phục các lỗi thường xảy ra trên Website. Chúng tôi còn giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch Marketing dài hạn.

Quý khách hàng có thể tham khảo các gói thiết kế website của Vinatech TẠI ĐÂY.

———————————

Để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0911 98 05 05. Quý khách hàng có thể theo dõi Fanpage của Vinatech TẠI ĐÂY để có thể cập nhật các thông tin mới nhất về dịch vụ thiết kế Website của chúng tôi.

Hoặc đến trực tiếp văn phòng của Vinatech tại: 

Trụ Sở: 11A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, HCM

Văn Phòng: 48A Dương Thị Mười, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, HCM

Website: vinatechweb.com

0935 748 672