13 Plugin thường được sử dụng trong WordPress năm 2021

Khái niệm Plugin có lẽ đã quá quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng WordPress, Plugin mang đến rất nhiều tiện ích lẫn giá trị không phải bàn cãi cho Blog của bạn. Vậy đâu là những Plugin thường được sử dụng trong WordPress nhất? Đây chắc chắn là câu hỏi rất hay ho mà bạn có thể tìm kiếm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Hãy xem xem người Việt thường sử dụng Plugin nào nhất trên WordPress nhé!

Khái niệm Plugin – Những Plugin thường được sử dụng trong WordPress hiện nay.

Khái niệm Plugin:

Plugin đơn giản chỉ là một phần mềm, một chương trình với nhiều tiện ích và tính năng được viết ra để cung cấp giá trị cho WordPress. Plugin mang đến ưu điểm hỗ trợ giúp cho Web hoạt động tốt hơn, hiện nay Plugin được viết dưới dạng PHP, ta có thể dễ dàng tìm kiếm các Plugin miễn phí cho mình.

Ước tính đơn giản thì cho đến nay, con số Plugin trên mạng phải lên đến hàng nghìn và hầu như đều Free cả, chỉ có một số ít các Plugin Premium thì mới yêu cầu tính phí. Ta có thể dễ dàng tìm kiếm, cài đặt sử dụng Plugin cho WordPress của mình nhanh chóng.

Khám phá các Plugin thường được sử dụng trong WordPress:

 • Thứ 1: Yoast SEO

Nằm trong TOP 10 những Plugin thường được sử dụng trong WordPress chắc chắn không thể thiếu cái tên Yoast SEO. Là công cụ quá quen thuộc với những Content lẫn SEOer, giúp ta cung cấp các nội dung giá trị, thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn muốn nhanh chóng đưa Website của mình lên TOP tìm kiếm thì Plugin này chính là lựa chọn hàng đầu.

plugin thường được sử dụng trong wordpress yoast seo
Plugin thường được sử dụng trong wordpress yoast seo

Yoast SEO vận hành rất đơn giản, dễ dàng cung cấp các nội dung cho ta trong việc tìm kiếm, ta có thể kiểm tra mức độ từ khoá, độ dễ đọc của bài viết. Không chỉ hỗ trợ tối ưu cho người viết Content SEO, mà nó còn hỗ trợ cả cho người đọc khi tìm kiếm. Và Yoast SEO là miễn phí nên ta có thể tiếp cận dễ dàng.

 • Thứ 2: WooCommerce

WooCommerce là một trong những Plugin thường được sử dụng trong WordPress, phù hợp cho người muốn thiết lập gian hàng Online. Plugin này giúp ta bán hàng nhanh chóng, đơn giản từ sản phẩm vật lý đến cả hàng phi vật lý dễ dàng. WooCommerce cung cấp nhiều lựa chọn bán hàng tuyệt vời cho Website như: Giỏ hàng, hình thức thanh toán trực tuyến, chọn phương án giao hàng,…

plugin thường được sử dụng trong wordpress woocommerce
Plugin thường được sử dụng trong wordpress woocommerce
 • Thứ 3: Ithemes Security

Ithemes Security được xem là một trong những Plugin bảo mật cho WordPress tốt nhất thế giới, nó cung cấp lên đến 30+ tính nâng tăng cường bảo vệ cho WordPress không bị tấn công. Điển hình là: khoá địa chỉ IP, khoá User đáng ngờ, quét và chống Malware, tăng cường mật khẩu mạnh, Check và kiểm tra toàn bộ các File, thông báo khi có hành vi xấu xảy ra, ẩn thông tin cài đặt,….  Ithemes Security là Plugin thường được sử dụng trong WordPress với mục đích bảo vệ và vô cùng cần thiết.

Plugin thường được sử dụng trong wordpress ithemes security
Plugin thường được sử dụng trong wordpress ithemes security

 

 • Thứ 4: WP Rocket

Nếu bạn muốn Website của mình nhanh hơn, sử dụng Plugin WP Rocket sẽ là lựa chọn đơn giản nhất cho bạn, Plugin này mang đến tính năng Lazy Load cùng nhiều hỗ trợ khác. Giúp Web tăng cường sự mượt mà khi vận hành Web, ta có thể kiểm chứng tốc độ của WP Rocket bằng các công cụ đo lường Pagespeed nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng chút nào đâu.

plugin thường được sử dụng trong wordpress wp rocket
Plugin thường được sử dụng trong wordpress wp rocket

 

 • Thứ 5: Insert Header and Footer

Plugin Insert Header and Footer với tính năng chính là giúp ta chèn dễ dàng các loại mã Code từ Googla Analytics, CSS, Facebook Pixel,… vào WordPress một cách đơn giản và dễ dàng. Plugin này có giao diện dễ sử dụng, là nơi hữu hiệu để chèn Script , code gồm cả HTML và Javascript mà không cần sửa File Theme nào. Nó sẽ giúp cho việc cài đặt WordPress trở nên dễ dàng hơn đấy.

plugin thường được sử dụng trong wordpress insert header and footer
Plugin thường được sử dụng trên wordpress insert header and footer

 

 • Thứ 6: TOC+  (Table of Contents Plus)

TOC+ có tên đầy đủ là Table of Contents Plus là một Plugin với chức năng chính là cho phép ta cài đặt phần mục lục vào nội dung bài viết vô cùng nhanh chóng và tự động. Việc tạo ra mục lục sẽ giúp người đọc dễ dàng hiểu và tìm được nội dung mình cần một cách nhanh chóng, điều này được Google đánh giá rất cao trên con đường SEO Website. Plugin này phù hợp cho các Blog tin tức, có nhiều nội dung và rất thân thiện cho người dùng hiện nay.

plugin thường được sử dụng trong wordpress toc+
Plugin thường được sử dụng trong wordpress toc+

 

 • Thứ 7: Elementor

Lại thêm một Plugin thường được sử dụng trong WordPress không thể thiếu đó chính là cái tên Elementor, đây là Plugin giúp hỗ trợ tạo ra các Layout phức tạp, bạn không cần phải quá thông thạo về ngôn ngữ lập trình vẫn có thể sử dụng được nhé. Bạn không biết tuỳ biến giao diện mà không cần mã Code, sử dụng Elementor sẽ giúp ta dễ dàng thực hiện điều đó, mạnh mẽ đa dạng, tuỳ biến dễ dàng Header/ Footer, trang sản phẩm,… chỉ với vài thao tác đơn giản.

Plugin thường được sử dụng trong wordpress elementor
Plugin thường được sử dụng trong wordpress elementor

 

 • Thứ 8: iWatermark

iWatermark là một Plugin hỗ trợ tạo bản quyền cho hình ảnh chuyên nghiệp trên WordPress, hình ảnh trên Web của bạn khi đăng lên sẽ được đóng dấu bản quyền đơn giản. Plugin này còn hỗ trợ tích hợp nhiều ứng dụng xử lý ảnh khác như: Photoshop, iPhoto,…. Đây là cách bảo vệ bản quyền rất tốt cho hình ảnh của mình trên Website mà ta không nên bỏ qua đâu nhé.

plugin thường được sử dụng trong wordpress iwwatermark
Plugin thường được sử dụng trong wordpress iwatermark

 

 • Thứ 9: Rankmath SEO

Một trong những Plugin thường được sử dụng trong WordPress mà các SEOer không thể bỏ qua chính Rankmath SEO. Đây là Plugin hỗ trợ tối ưu SEO Onpage, xử lý nhiều các kỹ thuật SEO từ cơ bản cho đến nâng cao, Rankmath hỗ trợ đánh giá điểm SEO trên Website, thiết lập chung các đường dẫn, tuỳ chỉnh Menu điều hướng, tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, WebmasterTool, Robots.txt,… và nhiều ứng dụng tuyệt vời khác.

plugin thường được sử dụng trong wordpress rankmath seo
plugin thường được sử dụng trong wordpress rankmath seo
 • Thứ 10: W3 Total Cache

Cũng giống như WP Rocket, W3 Total Cache giúp tăng tốc độ hơn cho Website, bằng cách cho lưu lại một phiên bản của trang Web bạn trên máy người dùng. Qua đó giúp site của bạn có khả năng Load nhanh chóng một Web đối thủ, là Plugin thường được sử dụng trong WordPress nhằm tránh khả năng Load chậm, nó đặc biệt tập trung vào thị trường Mobile hiện nay.

plugin thường được sử dụng trong wordpress w3 total cache
Plugin thường được sử dụng trong wordpress w3 total cache

 

 • Thứ 11: UpdraftPlus

Để đề phòng cho tình trạng xấu xảy ra trên Web, UpdraftPlus là Plugin hỗ trợ Backups dữ liệu, cung cấp nhiều tính năng như tự động Backups dữ liệu, hẹn giờ Backup cho nhiều trang lưu trữ khác từ Email, Google Drive, Drop Box,… Bạn có thể nhanh chóng Backup và Restore dữ liệu một cách nhanh chóng chỉ với thao tác đơn giản, đảm bảo an toàn cho Website của bạn trong bất kỳ tình huống nào.

plugin thường được sử dụng trong wordpress updrafplus
Plugin thường được sử dụng trong wordpress updrafplus

 

 • Thứ 12: NextGen Gallery

NextGen Gallery cũng là một trong những Plugin thường được sử dụng trong WordPress không thể thiếu hiện nay, đây là Plugin giúp tạo thư viện ảnh trong WordPress đơn giản. NextGen cho phép ta hiển thị hình ảnh dưới nhiều dạng khác nhau như: Silde Show, Thumbnail, Album thu nhỏ,… với nhiều tính năng như hiệu ứng Lightbox, cho phép gắn thẻ Twitter, bình luận vào ảnh, hiệu ứng Hover Caption,… NextGen được cung cấp cho WordPress miễn phí nên ta có thể yên tâm sử dụng.

plugin thường được sử dụng trong wordpress nextgen gallery
Plugin thường được sử dụng trong wordpress nextgen gallery
 • Thứ 13: Sumo

Sumo là Plugin với nhiều tính năng giúp tối ưu chức năng Website, được thiết lập để tập trung vào khía cạnh tương tác người dùng, hỗ trợ phân tích hoạt động từ người dùng. Ta có thể dùng Sumo để tạo nội dung chia sẻ Social, thiết lập biểu đồ nhiệt, thiết kế Popup theo yêu cầu,… Ta có thể tích hợp Sumo với nhiều tính năng trả lời tự động khác như: Mailchip, AWeber,…

plugin thường được sử dụng trong wordpress sumo
plugin thường được sử dụng trong wordpress sumo

 

Trên đây là hơn 10+ Plugin thường được sử dụng trong WordPress mà Vinatech tổng hợp được theo đánh giá từ nhiều nguồn đáng tin cậy. Ngoài ra, vẫn còn nhiều Plugin tuyệt vời khác cũng được rất nhiều người sử dụng như: Jetpack, Keyy Two Factor Authentication, Broken Link Checker, Imagify Image Optimizer,… Hãy khám phá và tìm kiếm các Plugin giá trị khác phù hợp với mình nhé!

Hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress vô cùng đơn giản:

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng WordPress thì có thể tham khảo qua một số cách cài đặt Plugin trên WordPress sau đây:

Cách 1: Cài Plugin bằng Dashboard (Cách dễ nhất)

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào trang Dashboard WordPress của mình. Nhấn chọn vào menu Plugin -> Cài mới (Add New)

hướng dẫn cài đặt plugins

Bước 2: Ghi tên Plugin mà mình cần tìm vào ô tìm kiếm (góc phải) rồi nhấn phím Enter.

hướng dẫn cài đặt plugins

 

Bước 3: Sau khi Plugin mà mình cần hiện ra, sau đó ấn Cài đặt (Install Now) và kích hoạt nữa là xong nhé!

hướng dẫn cài đặt plugins

 

Cách 2: Cài Plugin bằng Upload

Với cách này, bạn sẽ phải Download một file Plugin về máy tình trước, sau đó Upload lên máy tính nhé (cách này thường áp dụng cho các loại Plugin tính phí)

Bước 1: Download sẵn một Plugin mình cần với định dạng File là .zip nhé.

Bước 2: Đăng nhập vào trang Dashboard WordPress. Chọn Plugin -> Cài đặt (Add New).

hướng dẫn cài đặt plugins

 

Bước 3: Ấn vào nút Upload Plugin, sẽ xuất hiện như hình, sau đó ấn tiếp chọn Tệp => Chọn file .zip Plugin trong máy tính của bạn để tải lên. Tiếp tục ấn Cài đặt và kích hoạt Plugin nữa là xong nhé!

hướng dẫn cài đặt plugins

 

Trên đây là 2 trong số cách cài đặt Plugin đơn giản nhất cho máy tính mà bạn có thể sử dụng cho mình. Giờ đây, bạn có thể thoải mái tìm kiếm, khám phá ra các Plugin tốt nhất và sử dụng cho Web được rồi đấy nhé!

Với những thông tin về các loại Plugin thường được sử dụng trong WordPress cũng như cách cài đặt chúng vào Web. Vinatech hy vọng đã có thể mang đến nhiều thông tin hữu ích, chúng tôi sẽ có thêm nhiều bài viết về WordPress bổ ích khác nữa. Hãy chờ và đón đọc nhé. 

0935 748 672