Hướng dẫn cách xây dựng quản trị nội dung Website 2021

Nội dung – Yếu tố quan trọng sống còn cho một Website hiện nay, không phải đơn thuần nhiều nhà quản trị Website trên thế giới đánh giá Content is King. Vậy bạn đã biết cách xây dựng quản trị nội dung Website cho mình như thế nào chưa? Điều này không hề đơn giản mà cần đòi hỏi một sự am hiểu sâu rộng về Content và kể cả khách hàng của mình nữa đấy. Đừng bỏ qua hướng dẫn cách xây dựng nội dung Website mà Vinatech sắp chia sẻ ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách xây dựng quản trị nội dung Website 2021.

Sau đây, Vinatech xin hướng dẫn cách xây dựng quản trị nội dung Website 2021 cho bạn trong bài viết này! Đảm bảo sau khi kết thúc nội dung, bạn sẽ biết cách triển khai, xây dựng nội dung Website cho mình một cách hoàn hảo nhất!

Tìm hiểu về các yếu tố cần thiết khi xây dựng nội dung trên Website:

Khi thực hiện việc xây dựng, quản trị nội dung Website cho mình, trước hết ta cần chú ý đến một số các yếu tố quan trọng về nội dung Website sau đây:

 • Thông tin thực tế, khách quan

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, khi xây dựng quản trị nội dung Website ta cần phải hướng đến cung cấp các nội dung thông tin khách quan, thực tế để cung cấp cho khách hàng. Các thông tin về cả sản phẩm lẫn dịch vụ cần phải khách quan rõ ràng, chỉ có như thế mới tạo được sự thiện cảm cho khách hàng khi sử dụng.

Đừng cung cấp những thông tin phiến diện, quá tăng bốc hay PR về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp, điều này sẽ chỉ làm khách hàng thêm phần nghi ngờ và đặt nhiều dấu hỏi mà thôi. Hãy thành thật, thực tế để chiếm trọn được cảm tình của khách hàng nhé.

 • Hữu ích với khách hàng

Nội dung mà Website mang lại phải thể hiện được sự hữu ích với khách hàng, mang lại một giá trị nhất định, có như thế mới thu hút được người đọc. Ví dụ các nhóm nội dung như: Mẹo sử dụng, hướng dẫn thực hiện, giải pháp cho vấn đề, quảng bá sản phẩm, lợi ích dịch vụ,…

Mỗi nội dung cần phải truyền đạt được một ý nghĩa nào đó, chứa một lượng thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ, mang đến giá trị đích thực. Hãy nhớ rằng, chỉ khi mang đến nội dung hữu ích cho khách hàng thì ta mới có thể hút người dùng đến với Web và cũng như được Google đánh giá cao.

 • Mang tính cộng đồng, dễ được chia sẻ qua các trang mạng xã hội

Người xây dựng quản trị nội dung Website nên cung cấp được những nội dung mang tính chất cộng đồng, có thể là những thông tin mang lại giá trị thiết thực ngay lập tức, nội dung mà khách hàng có thể áp dụng ngay, thông tin mà nhiều người đang quan tâm tại thời điểm hiện tại. Chính điều này sẽ giúp bài viết của ta có sự thu hút vượt trội, từ đó dễ dàng được chia sẻ trên các hệ thống mạng xã hội (Facebook, Twitter,…) và được nhiều người khác biết đến.

 • Nội dung luôn cập nhập mới, không trùng lặp

Khi quản trị nội dung Website hãy chú ý là các bài viết phải đảm bảo được tính tươi mới, không được Copy, nội dung độc quyền thì lại càng tốt, hãy suy nghĩ ra những nội dung giá trị cho khách hàng của chúng ta. Không nên để các bài viết có nội dung trùng lặp, dù ít hay nhiều. Bên cạnh đó, ta cần phải cập nhật nội dung mới liên tục, có thể là mỗi ngày, mỗi tuần, hãy liên tục sáng tạo ra các nội dung mới vì đó chính là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng đến với Website của ta.

 • Hiển thị nội dung một cách trực quan, thu hút

Sau khi đã đảm bảo nguồn nội dung giá trị, người quản trị nội dung Website còn phải biết cách thể hiện nội dung sao cho đảm bảo tính trực quan thu hút nữa đấy. Bài viết, nội dung của bạn nên được trình bày một cách rõ ràng, phân chia bố cục dễ đọc dễ hiểu, ta nên sử dụng thêm các hình ảnh minh hoạ cho bài viết để tăng tính thẩm mỹ, thu hút người xem, tạo sự thú vị và từ đó giúp giữ chân người dùng tốt hơn.

 • Bài viết chuẩn SEO

Sử dụng các bài viết chuẩn SEO chính là cách tốt nhất để nâng cao thứ hạng cho Website, bài viết chuẩn SEO kết hợp với từ khoá tìm kiếm sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn. Bạn nên chú ý là khi viết nội dung chuẩn SEO thì cần chú ý đến độ tự nhiên của nội dung nữa nhé, không nên quá lạm dụng từ khoá trong bài viết đâu, nên lập kế hoạch SEO rõ ràng cho Web của mình.

Hướng dẫn quy trình xây dựng quản trị nội dung Website:

Sau đây, hãy cùng Vinatech đi vào chi tiết các bước xây dựng quản trị nội dung Website cho nhé! Chúng ta sẽ phân thành các trình tự cụ thể như sau đây, theo dõi cùng Vinatech nào:

 • Thứ nhất: Xác định đối tượng khách hàng/người dùng

Đầu tiên, khi xây dựng quản trị nội dung Website ta cần phải xác định rõ xem đối tượng khách hàng/người dùng mà doanh nghiệp muốn hướng đến là ai? Sử dụng các yếu tố nhân khẩu học để xác định như: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, khu vực sinh sống, thu nhập, vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, đề xuất giải pháp,…

Chỉ khi nắm rõ được những thông tin về khách hàng hay người dùng, ta mới có thể sáng tạo nội dung phù hợp cho họ, đảm bảo tính hiệu quả khi tiếp cận người đọc. Hãy thử suy nghĩ xem ta sẽ mang đến những nội dung nào để có thể phục vụ, làm thoả mãn các đối tượng trên nhé.

 • Thứ 2: Xác định nhóm chủ đề nội dung

Sau khi đã xác định xong các thông tin về đối tượng khách hàng, hãy cùng với bước tìm kiếm nhóm chủ đề cho nội dung mà ta sắp triển khai nhé. Đối với nhóm chủ đề, ta sẽ có nhiều lựa chọn như:

 • Nội dung về mô tả sản phẩm/dịch vụ dự án
 • Bài viết phản hồi, đánh giá từ phía khách hàng khi dùng sản phẩm
 • Hình thức kể chuyện, bài viết khuyến mãi
 • Hướng dẫn sử dụng, mẹo vặt, lưu ý khi dùng,…
 • Hỏi đáp xung quanh sản phẩm/dịch vụ
 • Lời khuyên, lý do nên chọn sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Chia sẽ những bí quyết, chia sẻ kinh nghiệm, điều chưa biết
 • Giới thiệu sản phẩm dịch vụ, PR, quảng cáo,…
 • Thứ 3: Nghiên cứu thông tin về các chủ đề nội dung

Có thể thấy ta có rất nhiều nhóm chủ đề cho mình, là người quản trị nội dung Website bạn phải tiến hành ngay việc nghiên cứu thông tin về các chủ đề nội dung này. Liệu nhóm chủ đề nội dung nào sẽ là cần thiết, phù hợp cho những đối tượng khách hàng của ta. Bên trong từng nhóm chủ đề sẽ là các bài viết cụ thể chi tiết về từng nội dung mà ta hướng đến để cung cấp cho khách hàng của mình đấy!

Ta có thể sử dụng nhiều loại chủ đề nội dung một cách đa dạng, nhằm mang đến cho người dùng nhiều giá trị hữu ích nhất có thể. Bạn nên lập một bảng danh sách, list chủ đề mà mình có thể triển khai khi viết bài, từ đó lên kế hoạch chi tiết cẩn thận.

 • Thứ 4: Xây dựng bộ từ khóa cho Website trên từng chủ đề nội dung

Dựa vào từng chủ đề về nội dung, người quản trị nội dung Website bắt đầu lên bộ từ khoá cụ thể cho từng bài viết của mình. Hãy dựa vào chính những dịch vụ, sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh mà bạn cung cấp để lên từ khoá chính xác, nên phân tích theo cấu trúc SILO, chú ý đến Traffic của từ khoá, chọn các từ Keyword dễ lên TOP, phân loại theo mô hình Tìm hiểu => Thích thú => Khát Khao => Hành động/Mua hàng => Chăm sóc nhé. Bạn có thể tìm hiểu các công cụ như Keyword Tool, Keyword Planner, Ahrefs Keyword để lên từ khoá cho Web của mình.

 • Thứ 5: Sáng tạo nội dung

Sau khi đã có bộ từ khoá cụ thể, xác định được nội dung chủ đề, ta tiến hành bước sáng tạo nội dung cho Website theo định hướng từ trước. Hãy chắc chắn rằng nội dung là do ta tự thực hiện, không Copy từ nguồn khác, nội dung mới 100%, không trùng lặp và phải mang lại giá trị hữu ích cho người dùng đấy nhé.

Đối với các nội dung chuẩn SEO, ta phải đảm bảo mật độ từ khoá từ 2%-4% trong một bài viết, từ khoá xuất hiện trong Tiêu đề bài viết, Sapo, thẻ H1, H2, H3, phần mô tả Meta Description (150 ký tự); sử dụng cả Backlink và Internal Link trong bài, nhớ sử dụng các câu Call to Action để kêu gọi hành động. Đối với hình ảnh thì phần tên ảnh, thẻ ALT, Caption đều phải chứa từ khoá chính, nên dùng nhiều hình ảnh minh hoạ để tạo sự thu hút.

 • Thứ 6: Chia sẻ nội dung trên các trang mạng xã hội (Social)

Sau khi đã hoàn thành xong các bài viết nội dung, ta có thể tiến hành chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội của doanh nghiệp như Facebook, Youtube, Instagram, Twitter,… Sử dụng những mạng xã hội này như những Backlink để nâng cao độ uy tín cho Website của ta. Thông qua đó, ta cũng có thể tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng hơn, không nhất thiết phải cứ phải tập trung vào Google.

Thông tin hay ho cho bạn: 4 Lưu ý cần nhớ khi quản trị trang Website cho mình 2021

Vậy là Vinatech đã hướng dẫn xong cho bạn cách xây dựng quản trị nội dung Website cho mình rồi đấy! Với những bước hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng có thể giúp bạn tìm ra các xây dựng nội dung Website tốt nhất cho mình. Hãy nhớ cung cấp cho bạn đọc của mình những nội dung giá trị nhất nhé. Chúng tôi sẽ còn quay lại trong nhiều bài viết bổ ích khác.

0935 748 672