Bạn đã biết tại sao cần phải có Website trong thời đại 4.0 hiện nay chưa?

Đến tận thời điểm này nhưng vẫn có nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc rằng tại sao cần phải có Website? Tại sao phải thiết kế, xây dựng một Website để làm gì? Nếu bạn đang thắc mắc bởi vấn đề trên, thì chẳng qua là do chưa thấy được những lợi ích cụ thể mà Website mang lại mà thôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích cụ thể từ Website và lý giải thắc mắc tại sao cần phải có Website cho bạn.

Tại sao cần phải có Website? Bạn đã biết những lợi ích mà Website mang lại là gì chưa?

Website được hiểu là như thế nào?

Một Website trên Internet có thể hiểu đơn giản là giống như một cửa hàng cung cấp sản phẩm/dịch vụ ngoài đời vậy đấy. Chúng là tập hợp các trang cung cấp thông tin, giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ mà ta đang cung cấp, có vai trò tiếp thị, quảng cáo đến người dùng trên môi trường Internet. Dĩ nhiên, hiện nay Website có rất nhiều loại và phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: Website tin tức, Website bán hàng, giới thiệu, thương mại điện tử, đặt hàng, dịch vụ, quảng bá tiếp thị sản phẩm,…

tại sao cần phải có website

Bạn có biết tại sao cần phải có Website cho mình chưa?

Về việc tại sao cần phải có Website, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lý do cụ thể ngay sau đây để bạn nắm rõ. Nào bắt đầu tìm hiểu nhé.

  • Website là kênh giới thiệu sản phẩm/dịch vụ

Trước hết Website là một kênh thông tin chính thức của doanh nghiệp, là nơi để giới thiệu cung cấp dịch vụ/sản phẩm, tin tức khuyến mãi, giá cả, thông tin liên quan và tất tần tật từ A-Z cho khách hàng nắm bắt nhanh nhất. Ví dụ như có một tin tức quan trọng về doanh nghiệp, 1 chương trình khuyến mãi, một sản phẩm/dịch vụ mới thì bạn làm cách nào để nói cho khách hàng biết nhanh nhất? Với nhu cầu sử dụng Internet phát triển như hiện nay thì Website chính là phương án không thể nào tốt hơn được đúng không nào.

  • Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Theo một thống kế gần đây thì hiện tại Việt Nam có tổng cộng 96,9 triệu dân, trong đó số lượng người sử dụng Internet lên đến là 68,17 triệu người (chiếm tỷ lệ 70% số dân). Vậy nếu ta không có Website vậy thì chẳng phải là doanh nghiệp đã bỏ qua cho mình một cơ hội tiếp cận khách hàng vô cùng lớn đó ư.

tại sao cần phải có website

Bạn chỉ cần có cho mình một Website, là ta đã đủ để tiếp cận thêm nhiều khách hàng khác, bất chấp cả thời gian, không gian, vị trí địa lý. Chính điều này mang đến lợi thế vô cùng tuyệt vời trong quá trình phát triển. Vậy bạn đã biết tại sao cần phải có Website rồi đấy.

  • Tăng cường xây dựng thương hiệu

Doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng thương hiệu cả, việc phát triển thương hiệu sẽ giúp tạo dựng thêm niềm tin cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ/sản phẩm. Và Website chính là một công cụ hữu hiệu để ta thực hiện điều đó. Ta có thể sử dụng Website để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, bán hàng, tiếp thị sản phẩm,… đến khách hàng

Ví dụ khi khách hàng tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên Google và thấy Website hiện ra với đầy đủ các thông tin về dịch vụ/sản phẩm, chẳng phải họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn đúng không nào? Ai lại đi sử dụng dịch vụ/sản phẩm của một đơn vị chẳng rõ tin tức hay mặt mũi gì hết.

  • Cạnh tranh hiệu quả với đối thủ

Tại sao cần phải có Website? Nếu doanh nghiệp đối thủ của bạn đã có sẵn một Website, còn bạn thì không! Điều này có nghĩa là bạn đã đánh mất một thị trường vô cùng tiềm năng vào tay họ, đó chính là Internet. Doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ/sản phẩm tốt hơn đối thủ, nhưng khách hàng lại tìm kiếm được chúng trên Website của doanh nghiệp khác thì chẳng phải bạn đã mất khách rồi ư.

tại sao cần phải có website

Dù cho khách hàng có cố gắng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn trên Google đi nữa, nhưng nếu không có Website thì vẫn sẽ không có bất kỳ thông tin nào, vậy coi như ta vẫn thất bại. Như vậy có thể thấy thiết kế Website là cần thiết.

  • Tiết kiệm chi phí hoạt động

Nếu như thông thường, công ty của bạn chỉ hoạt động trong thời hành chính thì với Website ta có thể hoạt động liên tục 24/24 trong vòng 1 năm, từ đó giúp tiết kiệm chi phí, thời gian quản lý. Website có thể hoạt động kể cả ngày nghỉ, vừa có thể bán hàng, tư vấn khách hàng, trả lời các câu hỏi, cung cấp mặt hàng với giá cả, tin tức đầy đủ, phản hồi 100% những vấn đề nếu có. Một nhân viên tư vấn chỉ có thể hoạt động 8 giờ/ngày, nhưng với Website thì là vô hạn, thông qua đó bạn có thể tiết kiệm các chi phí nhân sự khác.

  • Tăng cường khả năng bán hàng

Xu hướng mua sắm sản phẩm hiện nay đều qua Internet, đặc biệt các Website thương mại điện tử mọc lên rất nhiều. Doanh nghiệp có thể tận dụng điều này và biến Web của mình trở thành một kênh bán hàng, khách hàng có nhu cầu sẽ đặt hàng tại đây và nhanh chóng sở hữu sản phẩm. Thúc đẩy quá trình kinh doanh, mua bán sản phẩm/dịch vụ nhanh chóng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tận dụng cả nguồn Traffic từ Internet để thu về lợi nhuận khổng lồ.

tại sao cần phải có website

Đề xuất cho bạn: Hướng dẫn quản trị website đúng cách 2021

Tại sao cần phải có Website? Đến bây giờ thì bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không! Website thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp quý khách hàng gỡ bỏ thắc mắc tại sao cần phải có Website của mình. Còn đợi gì mà không thiết kế cho mình một Website chất lượng thôi nào.

0935 748 672