Website là gì? Tại sao cần phải thiết kế Website?

“Website là gì? Tại sao cần phải thiết kế Website?” Có lẽ nhiều người sẽ bật cười khi gặp câu hỏi này. Có thể nói trong thời đại mà Internet phát triển chóng mặt như hiện nay, Website đã trở thành thứ quá quen thuộc và không thể thiếu với mỗi người, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp kinh doanh. 

Nhưng thật sự nhiều người vẫn chưa biết chính xác Website là gì và về lợi ích thật sự của thiết kế Website.

thiết kế website
Tại sao nên thiết kế Website?

Website là gì?

Website (Trang mạng hay trang web) là một tập hợp các trang web, bao gồm về văn bản, nội dung, hình ảnh, video,… Ngoài ra Website chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trên các máy chủ Online trên đường truyền World Wide của Internet. 

Về lịch sử ra đời, Website được phát minh và đưa và đưa vào sử dụng vào khoảng 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.

Website là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Website được tương tác và hiển thị đến người dùng thông qua Trình duyệt Web, sử dụng các văn bản, hình ảnh, video, music,… và các thông tin khác trên một trang Web, sử dụng một địa chỉ Website trên mạng toàn cầu hoặc mạng nội bộ.

Vậy bây giờ chắc bạn đã phần nào hiểu rõ Website là gì đúng không nào! Website ngày nay được sử dụng rất phổ biến, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào một Website bất kỳ để tìm kiếm thông tin khi có kết nối Internet thông qua cáp quang hay Wifi. 

Việc thiết kế Website là không thể thiếu đặc biệt là đối với những doanh nghiệp hay tổ chức đang muốn quảng bá, truyền đạt thông tin của mình đến cộng đồng xung quanh.

Muốn thiết kế Website bắt buộc phải có 3 phần chính:

Hiện nay, khi thiết kế Website và để một website có thể vận hành trên World Wide, cần phải có 3 yếu tố:

  • Tên miền (Tên riêng và duy nhất của Website).
  • Hosting (các máy chủ chứa các tệp tin nguồn)
  • Source Code (các tệp tin html, xhtml,… hoặc một bộ code/cms)

Tại sao cần phải thiết kế Website? Lợi ích của việc thiết kế Website là gì?

  • Tăng cường sự hiện diện của doanh nghiệp

Số lượng người truy cập vào Internet phải lên đến vài triệu mỗi ngày. Internet là một thị trường cực kỳ phổ biến để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 

Chẳng có lý do gì để bỏ qua môi trường đầy tiềm năng này cả. Thiết kế Website sẽ giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả môi trường Internet và đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

  • Tìm thấy nhiều cơ hội hợp tác

Môi trường Internet là gần như không giới hạn, nó có thể giúp tiếp cận khách hàng và đối tác làm ăn hiệu quả. Các Website giúp doanh nghiệp tìm thấy các đối tác phù hợp một cách nhanh chóng. Thiết kế Website còn giúp doanh nghiệp trao đổi, mời thầu ngày trên môi trường mạng. Quá tuyệt vời phải không nào!

  • Marketing hiệu quả hơn bao giờ hết

Website có thể trở thành một kênh Marketing hiệu quả nếu như doanh nghiệp biết tận dụng, kết hợp cùng các công cụ như SEO, Google Ads,… giúp đưa Website của bạn đến gần hơn với các khách hàng khi họ sử dụng Google. Một lý do cho việc thiết kế Website nữa là sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí quảng cáo.

thiết kế website
Công dụng thật sự của Website là gì?

Với các phương pháp quảng cáo truyền thống như truyền hình, báo chí,… có thể tốn khá nhiều chi phí. Thiết kế Website sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí đấy khi có hàng triệu người truy cập vào Internet mỗi ngày sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn.

  • Giúp khách hàng biết thêm về doanh nghiệp

Việc thiết kế Website còn giúp doanh nghiệp cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến cho khách hàng. Tiếp nhận những thông tin, phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Có thể trực tiếp trao đổi thông tin với khách hàng thông qua tiện ích Live chat trên Website từ đó có những tư vấn kịp thời cho khách hàng.

Vinatech – Đơn vị thiết kế Website hàng đầu.

Đến đây chắc các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của thiết kế Website là như thế nào rồi chứ? Hiện nay Vinatech đang là đơn vị chuyên thiết kế, cung cấp dịch vụ về Website hàng đầu.

Tại Vinatech chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng, thiết kế Web chuẩn SEO nhất, chúng tôi còn hỗ trợ xuyên suốt cho doanh nghiệp trong quá trình Web hoạt động, nếu như có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Marketing cùng với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, cam kết hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế Website chuẩn SEO, Marketing quảng bá thương hiệu, giúp đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. 

Để biết được rõ hơn về các dịch vụ và ưu đãi của Vinatech, quý khách hàng vui lòng truy cập vào Website của chúng tôi tại: https://vinatechweb.com. Để biết thêm thông tin về Vinatech, quý khách hàng có thể truy cập vào Fapage Facebook của Vinatech để có thể biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi.

——————————-

Để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0911 98 05 05

Hoặc đến trực tiếp văn phòng của Vinatech tại: 

Trụ Sở: 11A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, HCM

Văn Phòng: 48A Dương Thị Mười, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, HCM