Những cách tối ưu landing page

(Vinatech) – Hiện nay nhiều doanh nghiệp kinh doanh đang có xu hướng sử dụng Landing Page để gia tăng hiệu quả bán hàng, kinh doanh của doanh nghiệp thông qua việc thu hút khách hàng. Nhưng một điều quan trọng là doanh nghiệp phải biết cách tối ưu Landing Page của mình thì mới mong thu hút được nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vậy làm cách nào để có thể tối ưu Landing Page đây, Vinatech xin chia sẻ với mọi người một vài giải pháp có thể tối ưu Landing Page để đạt hiệu quả cao nhất!

landing page
Landing Page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi như thế nào?

Trước hết có bao nhiêu loại Landing Page?

Landing thường có 3 loại phổ biến đó là:

  • Lead Page: được dùng để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, có chức năng kêu gọi khách hàng đăng ký sự kiện, điền thông tin tư vấn, nhận quà,…
  • Sales Page: Landing Page bán hàng, kêu gọi khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ
  • Click – through Page: Landing Page chuyển đổi, kêu gọi hành động của khách hàng để chuyển hướng tới trang khác, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ dẫn khách hàng về website chính.

Cách tối ưu Landing Page để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

  • Tránh điều hướng ra ngoài quá nhiều

Khi khách hàng truy cập vào Landing Page, tùy vào mục đích của bạn sử dụng là gì, có thể là thu thập thông tin, tặng quà hay bán hàng nhưng bạn phải giữ khách hàng ở lại đủ lâu để họ có thể thực hiện những hành động đó. Hãy sử dụng các đường link điều hướng ra bên ngoài ở mức tối thiểu, thấp nhất.

Có thể ẩn các thanh điều hướng để khách hàng không mất tập trung khi thực hiện hành động của mình trên Landing Page, điều này rất quan trọng. 

  • Sử dụng tiêu đề ngắn gọn, không dài dòng

Tiêu đề chiếm một vị trí khá quan trọng trong việc thu hút khách hàng ở lại trang. Lý do bắt buộc phần tiêu đề phải rõ ràng, ngắn gọn và đủ sức thu hút đối với họ.

Tiêu đề sẽ thu hút hơn khi bạn đề cập ngay đến những yếu tố như quà tặng, ưu đãi, giúp khách hàng tập trung vào đó. Đề cập đến phần quà nào hay ưu đãi nào khách hàng có thể nhận được ngay lập tức, sản phẩm nào mới xuất hiện. Điều đó sẽ giúp khách hàng hứng thú hơn khi ở lại Landing Page.

  • Sử dụng hình ảnh sinh động, có liên quan

Hình ảnh hấp dẫn sinh động cũng là một yếu tố giúp thu hút khách hàng, người ta thường nói một bức ảnh có thể truyền tải thông điệp thay cho hàng ngàn lời nói mà.

Nên lưu ý sử dụng hình ảnh phải phù hợp, liên quan, màu sắc hài hòa với giao diện, hình ảnh nên là ảnh quà tặng, ảnh sản phẩm hay có thể sử dụng cả hình ảnh động, video. Điều này sẽ giúp tối ưu giao diện Landing Page trở nên trực quan hơn và giúp thu hút khách hàng.

  • Sử dụng nút CTA phù hợp, hấp dẫn khách hàng

Sử dụng nút CTA hấp dẫn, logic để kích thích khách hàng thực hiện hành động trên Landing Page. Hãy sử dụng những từ ngữ cụ thể, hấp dẫn như: Nhận quà ngay, Nhận ngay Coupon ưu đãi, Đăng ký miễn phí,… những tiêu đề như vậy sẽ giúp thu hút khách hàng tốt hơn.

landing page
Tối ưu Page như thế nào để có hiểu quả cao?
  • Sử dụng bằng chứng để tăng độ tin cậy

Khách hàng sẽ tin tưởng hơn nếu như nghe được những thông tin tốt về sản phẩm dịch vụ của bạn thông qua một người nào đó. Hãy dẫn chứng những hình ảnh về những người đã sử dụng qua sản phẩm dịch vụ của bạn, đăng rõ lời nói của họ về dịch vụ sản phẩm cho các khách hàng thấy rõ. 

Nếu khách hàng thấy có nhiều người đã sử dụng qua sản phẩm, dịch vụ và đang nói tốt về nó thì họ sẽ có suy nghĩ tích cực hơn và  yên tâm hơn trong việc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Qua những chia sẻ trên, có lẽ quý khách hàng có đã biết cách tối ưu Landing Page để giúp Web hoạt động hiệu quả hơn và tầm quan trọng trong việc sử dụng Landing page trong việc thu hút và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Nhưng nhìn chung việc thiết kế, vận hành và triển khai các kế hoạch Marketing là một công việc không hề dễ dàng, các doanh nghiệp nên nhờ những đơn vị thiết kế uy tín để có thể có được cho mình một thiết kế Landing Page tốt nhất và được tư vấn về các chiến lược Marketing cụ thể.

Công ty cổ phần giải pháp truyền thông Vinatech hiện đang là đơn vị cung cấp thiết kế Website và Landing Page hàng đầu ở khu vực Tp.HCM. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn cho doanh nghiệp những kế hoạch Marketing dài hạn, giúp doanh nghiệp có được hiệu quả cao nhất khi vận hành Landing Page.

Quý khách hàng có thể tham khảo các gói thiết kế landing page của Vinatech TẠI ĐÂY.

———————————

Để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0911 98 05 05. Quý khách hàng cũng có thể truy cập vào Fanpage Facebook của Vinatech để có thể biết thêm các thông tin cần thiết về dịch vụ của chúng tôi!

Hoặc đến trực tiếp văn phòng của Vinatech tại: 

Trụ Sở: 11A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, HCM

Văn Phòng: 48A Dương Thị Mười, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, HCM

Website: vinatechweb.com

0935 748 672