Giới thiệu xu hướng Content Marketing hiệu quả nhất 2021

Trong năm 2020 vừa qua bạn đã sáng tạo và áp dụng những gì cho chiến lược Marketing của mình, nó có mang lại hiệu quả như mong đợi hay không? Ở thời điểm 2021 hứa hẹn nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên chúng ta cần phát huy nhiều hơn nữa mới có thể đứng vững. Vậy xu hướng Content Marketing 2021 hiệu quả nhất là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cập nhật xu hướng Content Marketing mang đến hiệu quả bất ngờ

Đôi nét về Content Marketing

Content Marketing là tiếp thị nội dung hoặc hoạt động Marketing của doanh nghiệp hay thương hiệu. Content Marketing tập trung chủ yếu vào việc sáng tạo và phân phối nội dung có giá trị liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.

Content Marketing thiết lập với mục đích thu hút, giữ chân người dùng từ đó thúc đẩy chuyển đổi họ thành khách hàng. Bên cạnh đó Content Marketing còn giúp độc giả cải thiện kiến thức cuộc sống qua việc chia sẻ thông tin hữu ích về các lĩnh vực giáo dục, giải trí…

xu hướng content marketing
Xu hướng content marketing

Xu hướng Content Marketing

  • Video Marketing

Cách dùng video để làm Content Marketing được đánh giá là 1 trong những phương thức mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Theo xu hướng Content Marketing, đặc biệt trong những năm trở lại đây, video Marketing nhận sự quan tâm khá lớn từ người dùng cũng như độ chú trọng đầu tư từ doanh nghiệp.

xu hướng marketing video

Bằng chứng chứng minh cho điều này không đâu khác ngoài việc Content chứa video thường hiển thị lượt traffic cực kỳ lớn, tỷ lệ tương tác luôn nằm ở mức cao hơn so với Content chỉ chứa con chữ. Thế nên chẳng hề điêu ngoa chút nào khi khẳng định sản xuất video Marketing là yếu tố quyết định nên thành công cho chiến lược Marketing.

 • Content Marketing trực quan

Thời gian gần đây, trào lưu “Livestream” đã xuất hiện khá nhiều và trở thành xu hướng Content Marketing được áp dụng rộng rãi nhất. Theo nghiên cứu cho thấy, tổng thời gian người dùng bỏ ra để xem “Livestream” nhiều gấp 3 lần video truyền thống. Những yếu tố này đã cho chúng ta thấy rõ phương thức Content Marketing ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là mảng sáng tạo video.

xu hướng content marketing
Xu hướng Visual Marketing
 • Infographic

Xu hướng Content Marketing tiếp theo. Có một sự thật hiển nhiên là đa số người dùng thích tìm hiểu thông tin trên hình ảnh hơn là đọc cả đoạn thông tin chỉ toàn chữ. Không chỉ vậy, khả năng chúng ta tiếp thu thông tin có kết hợp văn bản và hình ảnh minh họa tốt hơn hẳn những người chỉ đọc văn bản. Chính vì thế nên chiến thuật sử dụng Infographic ngày càng được ưa chuộng thay vì những văn bản dày đặc chữ như trước kia.

 • Mạng xã hội

Xu hướng Content Marketing cuối cùng mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là mạng xã hội. Giữa sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ 4.0 các trang mạng xã hội được quan tâm hơn bao giờ hết. Những trang mạng nổi tiếng như Facebook, Instagram, Snapchat… tiếp đón hàng trăm triệu lượt người truy cập mỗi ngày. Dựa vào thống kê, đa phần kế hoạch Marketing áp dụng mạng xã hội đều nhận về kết quả mỉ mãn, thậm chí hơn cả mong đợi.

Nhất định phải xem: Dịch vụ viết Content – Tiết lộ tất tần tật những điều bạn chưa biết

Công dụng của Content Marketing

Sau khi đã tìm hiểu xong tất tần tật những xu hướng Content Marketing có thể bùng nổ ở tương lai, chúng ta hãy cùng nhau khám phá lợi ích Content Marketing thông qua nội dung dưới đây. Content Marketing dành tặng doanh nghiệp vô số cơ hội phát triển, xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu bền vững và thiết lập chỗ đứng như một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh mà mình đang theo đuổi.

 • Content Marketing đem đến lượng truy cập khủng cho trang Web
 • Content Marketing thiết lập độ nhận diện thương hiệu tốt
 • Content Marketing thúc đẩy hoạt động kinh doanh và tăng doanh số bán hàng
 • Content Marketing thiết lập vai trò quan trọng như một người Leader
 • Content Marketing khuyến khích sự kết nối
 • Content Marketing tiết kiệm chi phí, ít tốn kém hơn hình thức Marketing truyền thống

Thông qua bài viết trên đây, điều chúng tôi muốn các bạn chú ý kỹ càng đó chính là những xu hướng Content Marketing mang đến hiệu quả nổi bật. Nếu doanh nghiệp mới thành lập hoặc thành lập khá lâu nhưng vẫn chưa tiếp cận được đông đảo khách hàng. Đừng tốn quá nhiều chi phí Marketing, thay vào đó hãy thử áp dụng các xu hướng vừa đề cập. Chắc chắn chiến thắng mà doanh nghiệp đạt được sẽ cực kỳ lớn.

0935 748 672