Xu hướng thiết kế Website năm 2020 liệu bạn đã biết?

Một năm nữa lại sắp đi qua và với những phát triển nhanh chóng về mặt công nghệ dẫn đến những sự thay đổi trong lĩnh vực thiết kế Website. Hãy nhanh chóng cập nhật những xu hướng thiết kế Website mới nhất để không bị lỗi thời đi nào. Mỗi năm xu hướng thiết kế Website lại thay đổi nhanh chóng, nếu không muốn bị qua mặt những doanh nghiệp nên cập nhật những xu hướng thiết kế Website mới nhất sau đây!

Theo Vinatech dự đoán những xu hướng thiết kế Website sau đây vẫn sẽ là những xu hướng chính được các doanh nghiệp, đơn vị hướng đến trong năm 2020!

xu hướng thiết kế Website
Xu hướng thiết kế Web trong năm 2020 sẽ như thế nào?

Giao diện Mobile vẫn sẽ được ưu tiên

Khi mà xu hướng ngày càng nhiều người sử dụng Smartphone, thậm chí còn nhiều hơn cả PC hay Laptop thì việc tối ưu giao diện Website để thân thiện với các thiết bị Mobile sẽ là bước đi rất khôn ngoan của các doanh nghiệp.

Google cũng thông báo sẽ ưu tiên lập chỉ mục các Web hiển thị tốt trên thiết bị Mobile, tốc độ và trải nghiệm người dùng tốt trên thiết bị Mobile là yếu tố để Google đánh giá xếp hạng tìm kiếm.

Xu hướng sử dụng Serif 

Các phông chữ Serifs (phông chữ có chân) thường được sử dụng trong in ấn, còn phông chữ San Serif (Phông chữ không chân) lại dành cho màn hình, nhưng gần đây xu hướng thiết kế Web lại sử dụng phông Serif nhiều hơn. Phông chữ Serif đậm được sử dụng ở các phần như tiêu đề và chú thích, để nhấn mạnh những phần này, làm cho chúng mạnh mẽ hơn.

Sử dụng hình ảnh động cho Background

Một Website nên có những yếu tố sáng tạo để thu hút khách hàng, và xu hướng thiết kế Website của chúng ta gần đầy thường sử dụng Background động cho việc này. Một Background động thường dễ dàng thu hút khách hàng, tạo sự thích thú. Việc sử dụng Background động thường không ảnh hưởng đến tốc độ tải của Website, nên có thể yên tâm sử dụng. 

Sử dụng bảng màu đen – trắng

Chúng ta thường hay chứng kiến những Website sử dụng màu sắc chủ đạo là đen – trắng vô cùng ấn tượng và táo bạo trong năm qua. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, màu đen thì cho thấy sự mạnh mẽ. Hai màu đen – trắng phối hợp với nhau sẽ cho ta một cái nhìn nổi bật.

Sử dụng Animation trong thiết kế Website

Có thể nói xu hướng Animation đang rất phổ biến và đang trở thành trào lưu trong lĩnh vực thiết kế Web. Hiệu ứng này khi khách hàng hay người truy cập rê chuột vào phần Animations sẽ xảy ra sự khác biệt về chuyển động.

Nhiều Website đang chuyển từ hình ảnh tĩnh sang hình ảnh động để thu hút người dùng tiếp cận Website của họ tốt hơn. Animations có thể làm người dùng thấy thú vị, sống động trong khi đang trải nghiệm trên giao diện Website.

xu hướng thiết kế Website
Bạn đã chọn được phong cách thiết kế phù hợp cho Web của mình chưa?

Nội dung Video được chú trọng

Xu hướng thiết kế Website gần đây cũng sử dụng các đoạn Video, đó là một phương pháp rất tốt để thu hút người theo dõi Website, Video giúp đa dạng hóa Web mà còn phục vụ cho đối tượng khán giả, đối với những người không thích đọc nội dung thì Video sẽ là giải pháp rất tốt cho họ đấy.

Google cũng cho tìm kiếm các đoạn Video tiêu chuẩn trên các Website. Điều này làm cho các Web tích cực hơn trong việc làm ra những video để chia sẻ và làm Website trở nên dễ tìm kiếm hơn.

Tối ưu hiệu quả các menu điều hướng hơn

Các Website đang muốn gia tăng hiệu quả của việc kêu gọi hành động khách hàng CTA (Call to Action), việc thiết kế thanh menu điều hướng sáng tạo hơn, nổi bật hơn giúp thu hút khách hàng trong việc CTA.

Một xu hướng thiết kế Website thường thấy về thiết kế thanh menu là người thiết kế sẽ tach toàn bộ thanh menu khỏi phần còn lại của Web và khi khách hàng cuộn trang thì thanh menu vẫn ‘giữ nguyên’ ở vị trí trên đầu. Một Website nếu biết cách sử dụng thanh điều hướng tốt sẽ tăng sự trải nghiệm người dùng và tạo sự vượt trội cho Web.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi về các xu hướng thiết kế Website sắp tới đây, các doanh nghiệp có thể nâng cấp Website của mình một cách tốt nhất và bắt kịp các xu hướng thiết kế Website. Từ đó thu hút khách hàng đến với Web của mình và gia tăng hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp.

Để có thể sở hữu những mẫu thiết kế Website đẹp nhất và thu hút, bắt kịp xu hướng thiết kế Website hiện nay hay liên hệ với Vinatech ngay nào!

Quý khách hàng có thể tham khảo các gói thiết kế website của Vinatech TẠI ĐÂY.

Để biết được rõ hơn về các dịch vụ và ưu đãi của Vinatech, quý khách hàng vui lòng truy cập vào Website của chúng tôi tại: vinatechweb.com. Quý khách hàng có thể truy cập Fanpage Facebook của Vinatech để biết thêm những thông tin bổ ích về dịch vụ thiết kế Website của chúng tôi!

———————————

Để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ thiết kế website uy tín, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0911 98 05 05

Hoặc đến trực tiếp văn phòng của Vinatech tại: 

Trụ Sở: 11A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, HCM

Văn Phòng: 48A Dương Thị Mười, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, HCM

0935 748 672