Hướng dẫn cách chèn Google Maps vào Website đơn giản từ A-Z 2021

Mỗi khi ghé thăm một hoặc nhiều Website bất kỳ, ta có thể dễ dàng thấy bản đồ Google Maps được tích hợp sẵn trên Web đúng không nào! Mục đích là để khách hàng dễ dàng tìm kiếm các địa chỉ cửa cửa hàng, công ty, shop,… một cách tốt hơn. Vậy cách chèn Google Maps vào Website hiện nay như thế nào, có khó làm hay không? Vinatech sẽ hướng dẫn bạn chi tiết vấn đề này ngay trong bài viết sau đây!

Cách chèn Google Maps vào Website đơn giản từ A-Z 2021.

Có thể nói, một Website được tích thêm Google Map thể hiện rõ vị trí sẽ mang đến lợi thế vô cùng mạnh mẽ khi kinh doanh. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm hay một cửa hàng quần áo thời trang, thì Google Map sẽ giúp khách hàng xác định rõ vị trí của ta, tăng khả năng đến mua hàng cao hơn đấy. Bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc biết cách chèn Google Maps vào Website chưa nào!

Tại sao nên thêm Google Maps vào Website?

  • Hỗ trợ khách hàng tăng tính tương tác, định vị tốt vị trí của công ty, cửa hàng khi cần liên hệ.
  • Thể hiện sự uy tín chuyên nghiệp của cửa hàng, doanh nghiệp.
  • Giúp khách hàng xác định được vị trí, địa chỉ của cửa hàng tốt hơn.
  • Hỗ trợ Website tốt hơn trong quá trình SEO lên TOP Google.

Hướng dẫn cách chèn Google Maps vào Website:

Cách chèn Google Maps vào Website cũng không có gì phức tạp đâu, yêu cầu bắt buộc là doanh nghiệp của bạn phải có sẵn một địa chỉ trên Google Maps thì mới tiến hành chèn được. Nếu doanh nghiệp đã có sẵn địa chỉ Google Maps thì có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ta cần phải truy cập vào Google Maps: https://www.google.com/maps, sau đó gõ tên Công ty/doanh nghiệp tại nơi tìm kiếm. Nhớ xác định chính xác đúng vị trí của mình nhé!

cách chèn google maps vào website

 

Bước 2: Bạn ấn vào phần Menu tại góc trái, kéo xuống và chọn vào phần Chia sẻ hoặc nhúng bản đồ.

cách chèn google maps vào website

Bước 3: Một cửa sổ sẽ xuất hiện, ta ấn vào phần Nhúng bản đồ. Ta có thể tuỳ chọn kích thước bản đồ tuỳ ý (Nhỏ, Trung bình, lớn) như trong hình Vinatech để trung bình. Sau đó nhấn Sao chép HTML để copy đoạn code nhúng vào Web.

cách chèn google maps vào website

Bước 5: Sau khi đã lấy được mã Code, ta sẽ quay về Website WordPress và dán đoạn Code vào trang bất kỳ nơi mà bạn muốn hiển thị bản đồ. Nhớ chọn hệ soạn thảo là văn bản nhé rồi hãy chèn Code vào nhé!

cách chèn google maps vào website

Và ta sẽ có kết quả như sau:

cách chèn google maps vào website

Với cách này, bạn có thể thực hiện cách chèn Google Maps vào Website WordPress với nhiều vị trí mà ta ưa thích, có thể là một bài viết bất kỳ, trang chủ, danh mục, trang liên hệ,… Thật sự quá đơn giản phải không nào!

Còn có nhiều cách để thực hiện đưa Google Maps vào Website WordPress nữa nhưng thật sự đây là cách đơn giản nhất mà Vinatech muốn chia sẻ đến các bạn. Với cách này, ta có thể thực hiện một mình vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Google Maps đúng là một cách vô cùng tuyệt vời để gia tăng sự tương tác đúng không nào! Nếu Website của bạn vẫn chưa có Google Maps, hãy thực hiện theo các bước mà Vinatech đã chia sẻ để đảm bảo giúp khách hàng tìm ra doanh nghiệp của bạn một cách nhanh nhất nhé!

0935 748 672