Hướng dẫn tạo nút chat Zalo – Thực hiện cực dễ dàng sau khi xem xong

Zalo là kênh mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam, hầu như bất cứ cá nhân nào cũng sở hữu 1 tài khoản riêng biệt. Nhờ tính năng bảo mật khá cao kết hợp độ mượt mà, dễ dàng sử dụng, Zalo còn được ưa dùng nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh, buôn bán. Do vậy nên có hàng trăm người đang thắc mắc về vấn đề tạo nút chat Zalo cho website. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ nêu chi tiết nội dung hướng dẫn tạo nút chat Zalo thông qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tạo nút chat Zalo cho website – Không xem thì khó mà thực hiện thành công

Tại sao nên tạo nút chat Zalo cho website?

Bên cạnh tiện ích như chat Facebook Messenger thì tạo nút chat Zalo cho website cũng được xem là việc làm cần thiết. Những lý do khiến chúng ta nên tích hợp nút chat Zalo cho website bao gồm:

 • Zalo sở hữu số lượng người dùng lên đến con số hàng chục triệu
 • Zalo gọi miễn phí, nhắn tin nhanh, tạo tài khoản cực đơn giản
 • Zalo có thể gửi file, hình ảnh, video, định vị Google maps siêu cấp tốc mà lại miễn phí 100%
 • Zalo luôn trong trạng thái chat, không cần đăng nhập Messenger rườm rà như Facebook
 • File, hình ảnh, video gửi bằng Zalo đều giữ nguyên chất lượng, không bị bể hoặc mờ
 • Giảm tải bớt hệ thống HOTLINE của doanh nghiệp
 • Khả năng chuyển đổi từ người truy cập thành khách hàng cao lên đến 30%
 • Thiết kế giao diện Zalo gọn gàng, bắt mắt tạo tính thẩm mỹ cho website
 • Tương tác với khách hàng tiện lợi, nhanh chóng hơn bao giờ hết

Các bước hướng dẫn tạo nút chat Zalo cho website

Tạo nút chat Zalo cho website có rất nhiều cách làm. Tuy nhiên Vinatech sẽ cung cấp cho bạn 2 phương pháp thực hiện phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù khá đơn giản nhưng hướng dẫn tạo nút chat Zalo sau đây đem tới hiệu quả cao hơn cả mong đợi đấy.

Tạo nút chat Zalo bằng cách cài đặt Plugin OT Zalo chat

Bước 1: Truy cập vào link OT Zalo rồi tiến hành cài đặt. Tiện ích này hướng dẫn chi tiết những thao tác vào wordpress, cài đặt. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn mà thôi.

hướng dẫn tạo nút chat zalo

Bước 2: Hoàn thành xong bước 1 thì tới phần “Setting” và chọn OT Zalo trong setting. Tiếp theo sẽ xuất hiện hộp thoại như hình dưới. Việc của bạn là điền đầy đủ thông tin tương ứng.

 

hướng dẫn tạo nút chat zalo

Chú ý:

 • Zalo Official Account ID: Đây là ID tài khoản Zalo chat cá nhân của bạn hoặc bất kỳ tài khoản Zalo nào đã sử dụng và muốn tích hợp vào website
 • Enable Zalo Chat Widget: Click vào mục này để kích hoạt tích hợp chat Zalo trên website
 • Welcome Message: Cài đặt lời chào mặc định khi khách hàng truy cập vào website
 • Enable Zalo Share Button: Nhấn vào đây để kích hoạt tính năng Zalo share. Nó là tính năng chia sẻ thông tin lên Zalo
 • Enable Zalo Share Button On Single: Zalo chat còn có tính năng giúp khách hàng share page mà không cần truy cập vào fanpage. Nếu muốn kích hoạt tính năng này thì click vào
 • Zalo icon position: Xuất hiện tùy chọn các tiện tích có sẵn trong mục này, bạn chỉ việc lựa chọn thôi
 • Zalo Share Layout: Đây là vị trí mà bạn muốn xuất hiện biểu tượng chat Zalo, chọn các layer 1 hoặc tùy ý
 • Zalo Share Color: Màu của biểu tượng chia sẻ, chọn màu có sẵn trong tiện ích

Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ thông tin tương tự ở trên thì hướng dẫn tạo nút chat Zalo cũng đã hoàn tất. Cuối cùng, bạn nhớ ấn “Save Changes” để kết thúc quá trình thực hiện cài nút chat Zalo cho website nhé.

hướng dẫn tạo nút chat zalo

Tạo nút chat Zalo bằng cách chèn mã code

Hướng dẫn tạo nút chat Zalo bằng cách chèn mã code có thể thực hiện thành công trên cả web code tay và wordpress. Các bạn đừng quên chuẩn bị sẵn một tài khoản Zalo. Trường hợp chưa chuẩn bị thì nên tạo tài khoản ngay bây giờ. Tiếp theo là tạo tài khoản  Zalo OA.

Bước 1: Bắt đầu truy cập vào website https://oa.Zalo.me/home rồi tiến hành lập tài khoản. Đây được xem là yếu tố bắt buộc không thể bỏ sót.

hướng dẫn tạo nút chat zalo

Bước 2: Chọn tài khoản.

 

hướng dẫn tạo nút chat zalo

Chú ý: Để đăng ký Official Account bạn cần chọn loại tài khoản tương ứng với mình. Hãy cân nhắc chọn đúng loại tài khoản vì mỗi loại sẽ tích hợp từng ưu thế riêng biệt.

Bước 3. Chọn danh mục, lúc này sẽ hiển thị danh mục tương ứng cho bạn lựa chọn.

hướng dẫn tạo nút chat zalo

Bước 4: Nhập thông tin tương ứng rồi nhấn “Tiếp tục”.

hướng dẫn tạo nút chat zalo

 

Bước 5: Đặt ảnh bìa, ảnh đại diện.

hướng dẫn tạo nút chat zalo

 

Bước 6. Hoàn thành xong bước 5, bạn nhấn “Tiếp tục” để đến trang nhập địa chỉ và hoàn thành bước tạo tài khoản zalo OA.

 

 

Bước 7: Lấy mã nhúng

hướng dẫn tạo nút chat zalo

 • Click vào lấy mã, mã nhúng của bạn sẽ hiển thị như hình bên dưới.

hướng dẫn tạo nút chat zalo

Bước 8: Nhúng đoạn code vào Widget chat. Về màn hình hiển thị chính của wordpress, truy cập Dashboard => Appearance => Customize => Widgets =>  Frimary Sidebar => Add Widgets. Nhấn “Save & Public” để kết thúc thao tác.

Bước 9: Kiểm tra website đã cập nhật hay chưa? Quay trở lại mà hình chính của website, thấy biểu tượng Zalo hiển thị tức là bạn đã tạo nút chat Zalo thành công.

hướng dẫn tạo nút chat zalo

Khám phá ưu điểm khi tạo nút chat Zalo cho website

Người dùng: Sử dụng chức năng chat Zalo trên website đem tới những lợi thế thiết thực khi tiếp cận tập tợp khách hàng đa độ tuổi. Nếu khách hàng của bạn thuộc nhóm người lớn tuổi đương nhiên họ sẽ chọn kênh Zalo thay vì Messenger. Khách hàng công tác tại cơ quan cũng ưa chuộng kênh Zalo hơn hẳn.

Cài đặt: Bên cạnh lợi thế mạnh ở phía người dùng, cửa sổ chat Zalo có thể được cài đặt dễ dàng. Lưu ý thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn tạo nút chat Zalo vừa đề cập bên trên, chúng ta sẽ có ngay nút chat Zalo hữu dụng cho trang web.

Lưu trữ tin nhắn: Thực hiện tương tác bằng cửa sổ Zalo chat, cuộc trò chuyện luôn lưu trữ trực tiếp trên ứng dụng Zalo. Khách hàng hoàn toàn dễ dàng liên lạc trao đổi với người bán mặc dù đã thoát khỏi trình duyệt web.

Zalo OA: Kênh Zalo trò chuyện cùng khách hàng đồng thời là kênh trưng bày sản phẩm, thông tin về doanh nghiệp. Khách hàng cực kỳ tiện lợi truy cập, tìm kiếm, tìm hiểu sản phẩm qua kênh Zalo mà chẳng cần dẫn lại link về website.

Bỏ sẽ nuối tiếc lắm đấy: Hướng dẫn tạo nút gọi điện rung lắc từ A đến Z – Đơn giản đến bất ngờ

Dựa vào nội dung hướng dẫn tạo nút chat Zalo do Vinatech cung cấp chắc hẳn các bạn không còn chút lăn tăn nào liên quan đến việc tạo nút chat Zalo cho websie đúng không nào? Nếu chưa tích hợp tính năng này trên website của mình thì còn chần chờ gì nữa mà không tiến hành ngay. Bắt đầu sớm chừng nào tốt chừng ấy nhé bạn yêu.

0935 748 672