4 Lưu ý cần nhớ khi quản trị trang Website cho mình 2021

Bạn đang học cách quản trị trang Website cho mình? Thế bạn đã nắm rõ hết những lưu ý khi quản trị Website hay chưa? Trong thời đại hiện nay, Website được xem là công cụ Marketing vô cùng tốt, và dĩ nhiên để Web hoạt động tốt, ta phải cần đến những người quản trị Web có am hiểu sâu rộng về Website. Nếu bạn muốn giúp cho Web của mình hoạt động tốt nhất, thì đừng bỏ qua những lưu ý mà Vinatech sắp chia sẻ ngay sau đây!

4 Lưu ý quản trị trang Web quan trọng cần nắm rõ

Bạn đang tự học quản trị Website? Doanh nghiệp mong muốn có những giải pháp quản trị Web hữu hiệu hơn cho mình? Công việc quản trị Website hiện nay thật sự không phải dễ dàng, nó đòi hỏi một sự am hiểu nhất định về Web. Và để giúp cho việc tối ưu Web thêm phần đơn giản, ta hãy cùng đến với các lưu ý quản trị trang Web ngay sau đây nhé!

  • Về mặt trực quan phải hấp dẫn

Website của ta cần đảm bảo tính trực quan hấp dẫn để thu hút người dùng, là người quản trị trang Web ta nên tiến hành cập nhật giao diện cho Website của mình. Chắc chắn ta phải tích hợp các tính năng trực quan như: Slideshow, thao tác kéo – thả – cuộn, đa ngôn ngữ, Chat Online, mạng xã hội, nhận Email thông báo, liên hệ, giao diện Responsive… đây là những yếu tố mà một Website trực quan không thể thiếu.

Bố cục Website phải thể hiện tính trực quan, dễ nhìn, điều hướng rõ ràng, dễ dàng thao tác cho người dùng khi truy cập. Màu sắc, phông chữ phải thu hút, đảm bảo tính hài hoà khi nhìn, trực quan dễ sử dụng nhưng cũng phải đảm bảo sự ấn tượng với khách hàng khi truy cập nữa đấy!

  • Làm mới Webstie mỗi ngày & đều đặn

Lưu ý quản trị trang Web tiếp theo là bạn cần phải biết cách liên tục làm mới các phần trên Website của mình, đặc biệt quan trọng là đối với nội dung và hình ảnh của Web. Chắc chắn rằng một Website với hình ảnh màu sắc độc đáo, nội dung mới lạ giá trị sẽ có cơ hội giữ chân người dùng cao hơn rồi đúng không nào! Lưu ý là phần giao diện Web cần đảm bảo tính trực quan, vào các dịp lễ, sự kiện ta có thể thay mới các Banner trên trang chủ để tạo sự thu hút đấy nhé!

Ta có thể tiến hành cập nhật các nội dung liên quan đến lĩnh vực mà mình đang kinh doanh, bài viết chia sẻ giá trị, hướng dẫn mẹo sản phẩm/dịch vụ, bài viết PR quảng cáo, khuyến mãi,… Đặc biệt chú ý là các nội dung về bài viết không nên trùng lặp với nhau, điều này có thể gây nên sự nhàm chán cho người đọc, cố gắng sử dụng nhiều loại hình ảnh rõ nét, minh hoạ để thu hút nữa nhé, càng nhiều hình ảnh càng tốt. Một điều nữa là ta nên có bài viết chuẩn SEO để giúp Web mau lên TOP Google nhé!

  • Thông tin rõ ràng về doanh nghiệp

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet, chính vì thế mà khi quản trị Website WordPress ta cần đảm bảo các thông tin của doanh nghiệp trên Web phải thật sự rõ ràng. Các thông tin, nội dung, bài viết liên quan đến doanh nghiệp chủ quản Website phải được đề cập một cách đầy đủ, chi tiết cụ thể. Lý do là để khách hàng của ta có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu.

Thông tin về doanh nghiệp là những phần sẽ được các đối tác, khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ tìm hiểu kỹ càng nhất. Thông tin rõ ràng, đầy đủ sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, xây dựng được niềm tin từ khách hàng với doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh tin cậy hơn từ đó thu hút nhiều cơ hội hợp tác. Ta nên đảm bảo các nội dung cần thiết về doanh nghiệp cho Web như: Địa chỉ, thông tin liên hệ, SĐT, địa chỉ, Email, lịch sử ra đời, hồ sơ năng lực

  • Kết hợp với các chiến thuật Marketing khác

Để tăng tỷ lệ thu hút khách hàng cũng như quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp, trong quá trình quản trị trang Web ta còn phải lưu ý việc kết hợp với nhiều chiến thuật Marketing quảng cáo khác. Ta nên cố gắng thực hiện nhiều giải pháp SEO cho Website, tối ưu các yếu tố chuẩn SEO cho Web của mình để cố gắng đạt được thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm của Google.

Đặc biệt là nên chú ý triển khai nhiều bài viết chuẩn SEO kết hợp các từ khoá (Keyword) cho Web, bên cạnh đó phải đảm bảo nội dung mang đến giá trị hữu ích cho khách hàng. Có thể đẩy mạnh quảng bá Web bằng cách quảng cáo Google (Google Ads), Email Marketing, quảng bá trên các diễn dàn, mạng xã hội Social,… Nói chúng nên kết hợp nhiều hình thức Marketing cho khi quản trị Website của mình.

Trong quá trình quản trị Website ta còn cần phải thực hiện rất nhiều công việc quan trọng khác, và trên đây là những lưu ý quản trị trang Web quan trọng nhất mà Vinatech mong muốn chia sẻ cho các bạn, những doanh nghiệp hay những người đang làm quản trị trang Web cho mình. Hãy liên tục theo dõi Vinatech để cập nhật thêm những nội dung bổ ích khác nhé.

0935 748 672